Nghệ sĩ Nhật Bản đưa Ninja và Samurai lên sân khấu xiếc Việt

Thứ Ba, 14/05/2024, 18:03

Cùng với nhiều tiết mục xiếc mạo hiểm đã trở thành thương hiệu của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, trong chương trình xiếc đặc biệt dịp 1/6 - Ninja Magic Show, các nghệ sĩ Nhật Bản sẽ thể hiện những hình tượng mang tính biểu tượng của Nhật Bản như chiến binh Ninja huyền thoại, Samurai…

Đây là thông tin được NSND Tống Toàn Thắng, Giám đốc  Liên đoàn Xiếc Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo về 2 chương trình đặc biệt dành cho thiếu nhi dịp Quốc tế 1/6 tại Rạp Xiếc Trung ương: Ninja Magic Show; Giấc mơ tuổi thần tiên.

 Ninja Magic Show là sự kiện do Liên đoàn Xiếc Việt Nam hợp tác cùng đoàn nghệ sĩ thuộc Công ty Zenpro Corporated inc (Nhật Bản) tổ chức, với sự hỗ trợ của Công ty cổ phần Mother Brain, dự kiến ra mắt công chúng Thủ đô từ ngày 17/5. Đây cũng là chương trình hợp tác đầu tiên giữa Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Zenpro Corporated inc nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Hiện tại, các nghệ sĩ đang nỗ lực để có một chương trình nghệ thuật đẳng cấp quốc tế nhưng vẫn giữ nguyên giá vé thông thường dành cho các chương trình xiếc dành cho thiếu nhi. Sau 8 suất diễn tại Việt Nam, các nghệ sĩ mong muốn đưa chương trình sang biểu diễn tại Nhật Bản.

Nghệ sĩ Nhật Bản đưa Ninja và Samurai lên sân khấu xiếc Việt -0
Các nghệ sĩ Nhật Bản biểu diễn trong buổi họp báo.

Chia sẻ tại buổi họp báo, NSND Tống Toàn Thắng và các nghệ sĩ của Zenpro Corporated inc cho biết, Ninja Magic Show đã được ấp ủ từ hơn 1 năm trước và dự định ra mắt khán giả từ năm 2023, vào dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, đến thời điểm hiện tại, chương trình mới được tổ chức.

Tham gia biểu diễn, về phía Nhật Bản có 2 nữ nghệ sĩ nổi tiếng, từng có một thời gian dài biểu diễn tại Lasvegas (Mỹ) là Ai và Yuki. Đồng hành cùng 2 nữ nghệ sĩ này có diễn viên Hideomi Saiba và 3 nhạc công, gồm Notsu Hisannobu, Hidaka Hayato, Kagaya Ryotaro. Trong chương trình, các nhạc công sẽ biểu diễn trực tiếp sân khấu của Rạp xiếc Trung ương, đồng thời thể hiện nhiều động tác các võ sĩ Nhật Bản - Samurai. Các nghệ sĩ ảo thuật Nhật sẽ vào vai các chiến binh Ninja huyền thoại, nổi tiếng xuất quỷ nhập thần. Các nghệ sĩ Xiếc Việt Nam sẽ biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc như: Đạp ô, Cầu bật Ninja, Vòng xoay mạo hiểm, Dây da đôi, Xiếc khỉ, Xiếc ngựa… Sự phối hợp của các nghệ sĩ Nhật Bản và các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam hứa hẹn mang đến nhiều mới lạ, hấp dẫn cho khán giả Thủ đô.

Nghệ sĩ Nhật Bản đưa Ninja và Samurai lên sân khấu xiếc Việt -0
NSND Tống Toàn Thắng và các nghệ sĩ Nhật Bản chia sẻ về chương trình Ninja Magic Show.

Các nghệ sĩ cho biết, Ninja Magic Show cũng không phải là các tiết mục xiếc đơn thuần mà có câu chuyện mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản. Thông qua ngôn ngữ xiếc, ảo thuật và âm nhạc, các nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản sẽ đưa khán giả đến với xứ sở hoa anh đào thủa xa xưa. Đất nước Nhật Bản bị cai trị bởi một vị vua độc đoán. Hai anh em nọ đã dũng cảm đứng lên chiến đấu chống lại nhà vua. Trải qua nhiều sóng gió, họ đã tập hợp được mọi người cùng vùng lên giành lại cuộc sống tự do. Nhà vua cũng nhận ra rằng, điều quan trọng để cai trị đất nước không chỉ là quyền lực. Ông đã thề với người dân sẽ xây dựng một đất nước mà mọi người cùng chung sống hoà thuận với nhau.

Cũng tại buổi họp báo, Liên đoàn Xiếc Việt Nam công bố chương trình xiếc “Giấc mơ tuổi thần tiên” (đạo diễn: NSƯT Trương Thị Mai, biên đạo múa: Nguyễn Thu Hương; thiết kế sân khấu: NSND Đạt Tăng; âm nhạc: nhạc sĩ Tuấn Nghĩa – Đỗ Huy Hùng). Đây là chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặt hàng, các nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn. Ở đó, các khán giả nhí được “gặp gỡ” các nhân vật nổi tiếng trong phim, truyện tranh như người nhện… Hơn thế, các người hùng này còn cùng lúc xuất hiện nhiều phiên bản khác nhau và cùng chiến đấu chống lại cái ác, bảo vệ lẽ phải.

Hoa Nguyễn
.
.
.