Hàng ngàn máy bay không người lái thắp sáng trời đêm Hà Nội

Thứ Tư, 07/02/2024, 23:40

Tối 7/2 (tức 28 tháng Chạp âm lịch), Ban tổ chức  Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long tổ chức buổi bay tổng duyệt với bằng 2.024 thiết bị bay không người lái (drone) .

Chương trình “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” do UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) phối hợp một số đơn vị tổ chức. Với 2.024 drone được sử dụng biến chương trình trở thành màn trình diễn drones với số lượng nhiều kỷ lục tại khu vực Đông Nam Á. 

1.jpg -0
Tối 7/2 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão), UBND Quận Tây Hồ phối hợp tổ chức đêm tổng duyệt trình diễn ánh sáng nghệ thuật 2024 thiết bị bay không người lái (drone) mang tên gọi lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long.
2.jpg -0
Buổi bay tổng duyệt có chất lượng tương tự màn trình diễn chính thức và người dân được tự do tới xem. Nhiều người biết thông tin này nên đã tới khu vực ngã ba Văn Cao (quận Tây Hồ, Hà Nội) để theo dõi. Lực lượng CSGT vì thế cũng có mặt từ sớm để bảo đảm an toàn giao thông. 
3a.jpg -0
Càng về đêm trời càng trở lạnh sâu nhưng nhiều gia đình vẫn đổ về đây để chứng kiến màn trình diễn này. Theo thông tin từ ban tổ chức, với 2.024 drone phát sáng chương trình “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” sẽ lập kỷ lục mới tại Đông Nam Á về màn trình diễn của các thiết bị bay không người lái.
4.jpg -0
Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long với chủ đề "Một ngày Kinh đô - Ngàn năm lịch sử" là chương trình nghệ thuật sắp đặt bằng thiết bị bay không người lái (drone) gồm 11 tác phẩm là những câu chuyện kể về Hà Nội qua sự kết hợp của ánh sáng và âm nhạc. Trong ảnh là hình rồng được tạo bởi các drone phát sáng trên bầu trời.
5.jpg -0
Các màn biểu diễn điểm lại những mốc lịch sử quan trọng của Hà Nội. Trong ảnh các drone phát sáng tạo hình vua Lý Công Uẩn-vị hoàng đế đầu tiên chọn Thăng Long làm kinh đô cho nước Việt.
92a1f37a21e28bbcd2f3.jpg -0
Điểm nhấn của màn trình diễn là biểu tượng rồng thời Lý  đại diện cho phẩm chất cao thượng, trí tuệ, tính nhân văn và tinh thần nghĩa hiệp, biểu tượng linh thiêng, cao quý, đồng nghĩa với vương quyền gắn liền với một thời kỳ huy hoàng của dân tộc.
6.jpg -0
Bên cạnh đó trong buổi trình diễn cũng xuất hiện hàng loạt biểu tượng gắn liền với lịch sử của Hà Nội. Dự kiến, Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long sẽ chính thức diễn ra vào 23h30  ngày 9/2/2024 (tức đêm Giao thừa năm Quý Mão).
9.jpg -0
Theo thông báo từ Ban tổ chức, vị trí tốt nhất để thưởng thức trọn vẹn màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật và âm nhạc là khu vực dọc đường Nguyễn Đình Thi và đường Trích Sài. Không gian đi bộ được bố trí từ cuối ngõ 128 Thụy Khuê tới ngã ba Trích Sài - Võng Thị giúp khán giả có thể đứng tại bất kỳ đâu cũng có thể thưởng thức trọn vẹn màn trình diễn.
7.jpg -0
Trong trường hợp nếu đêm giao thừa có mưa và gió to đêm diễn chính thức có thể được chuyển sang một ngày thuộc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024.
Nguyễn Bình - Phong Sơn
.
.
.