“Ego – Người", triển lãm lạ và độc đáo của họa sĩ Ngô Xuân Bính

Thứ Bảy, 19/11/2022, 15:53

Được chọn là 1 trong 50 sự kiện của Lễ hội Thiết kế sáng tạo TP Hà Nội năm 2022, lễ khai mạc triển lãm “Ego – Người” trưng bày các tác phẩm của họa sĩ Ngô Xuân Bính vừa được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội.

Về Lễ hội và triển lãm nói trên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao  Hà Nội – Trần Thị Vân Anh cho biết, Lễ hội Thiết kế sáng tạo TP Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Sáng tạo và công nghệ” được tổ chức tại nhiều không gian khác nhau trên địa bàn thành phố.

“Ego – Người, triển lãm lạ và độc đáo của họa sĩ Ngô Xuân Bính -0
Hoạ sỹ Ngô Xuân Bính tại triển lãm "Ego - Người".

Lễ hội là không gian văn hóa sắp đặt ấn tượng với những sản phẩm được thiết kế đa dạng, sáng tạo cùng những di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu được các nghệ nhân, nghệ sĩ, những người yêu văn hóa Thủ đô trình diễn đầy ấn tượng. Không chỉ tôn vinh sự sáng tạo trên chất liệu truyền thống, Lễ hội còn là nơi để các nghệ sĩ, kiến trúc sư, nghệ nhân thăng hoa trong cảm xúc, các ý tưởng được thể hiện sáng tạo qua các tác phẩm. Lễ hội đã thu hút gần một vạn lượt người và đã để lại những ấn tượng, dấu ấn tốt đẹp.

“Ego – Người, triển lãm lạ và độc đáo của họa sĩ Ngô Xuân Bính -0
Góc triển lãm "Ego - Người".

Tiếp nối thành công của các sự kiện, chúng ta tiếp tục chứng kiến một không gian nghệ thuật sáng tạo tại Bảo tàng Hà Nội qua triển lãm “Ego-Người”. Triển lãm gồm hơn 200 bức tranh sơn mài, sơn dầu và hơn 100 tượng điêu khắc với các chất liệu như đồng, đá, gỗ. Qua triển lãm, công chúng sẽ cảm nhận các giá trị của từng tác phẩm điêu khắc trong không gian đa chiều và ảo ảnh ánh sáng nhờ kỹ thuật số với kích thước hoành tráng, quy mô lớn,  sẽ truyền tải đầy đủ thông điệp về đô thị kỷ nguyên mới Việt Nam - là đô thị của cái đẹp mà cộng đồng vươn đến.

“Ego – Người, triển lãm lạ và độc đáo của họa sĩ Ngô Xuân Bính -0
Triển lãm "Ego - Người" thu hút nhiều khách tham quan ngay trong lễ khai mạc.​​​​​

Về triển lãm này, họa sĩ Ngô Xuân Bính cho biết: “Triển lãm dựa trên dự cảm nghệ thuật điêu khắc vĩ mô đa chiều, tranh bích họa và ảo ảnh ánh sáng nhờ kỹ thuật số - thuật toán, hoành tráng về số lượng và kích cỡ”.

Tại triển lãm, tác giả giới thiệu các tác phẩm hội hoạ, điêu khắc ấn tượng, tác phẩm nghệ thuật sáng tạo thu nhỏ với không gian sống, không gian cây xanh, không gian dịch vụ, không gian kết nối, không gian tổ chức lao động, không gian thị giác,… được thực hiện bằng nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật tương tác.

Triển lãm diễn ra đến tháng 3/2023.

N.H
.
.
.