Du lịch an toàn khởi động thuận lợi

09:21 25/10/2021

Ngày 23/9, tour bộ hành “Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” và ứng dụng thuyết minh tự động giới thiệu trưng bày Bảo tàng Lịch sử quốc gia (App Audioguide) do Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Công ty Lữ hành Hanoitourist tổ chức chính thức khai trương, đánh dấu chương trình du lịch an toàn bước đầu khởi động thuận lợi.

Bắt đầu tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, trong vòng 1h30’ đi bộ qua những góc phố đẹp của khu vực trung tâm Hà Nội, du khách có dịp khám phá những tuyến phố cổ kính và những công trình nổi tiếng tiêu biểu của Thủ đô như Nhà hát Lớn, Di tích lịch sử cách mạng Bắc Bộ phủ, khách sạn Sofitel Metropole; chiêm ngưỡng bảo vật quý hiếm ở Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Bên cạnh việc được nghe các hướng dẫn viên giới thiệu trực tiếp, du khách là những người đầu tiên được trải nghiệm ứng dụng thuyết minh tự động qua điện thoại thông minh.

Với ứng dụng thuyết minh, khách không chỉ tiếp cận thông tin chung về Bảo tàng mà còn được thông tin về nhiều chủ đề, tiêu đề, sưu tập, hiện vật tiêu biểu và được phân chia thành các nhóm phù hợp với thời gian tham quan của khách (60 phút, 120 phút, 180 phút), bằng 3 ngôn ngữ Việt - Anh - Hàn Quốc.

Theo Bảo tàng Lịch sử quốc gia, chỉ ngay trong buổi sáng ngày 23/10 đã có 6 đoàn khách tham quan Bảo tàng. Để đảm bảo an toàn và theo quy định trong giai đoạn hiện nay, mỗi đoàn tour không quá 10 thành viên, các đoàn giữ khoảng cách và không tiếp xúc với nhau theo phương châm “không chạm”. Ngoài ứng dụng thuyết minh tự động giới thiệu trưng bày, Bảo tàng tiếp tục ra mắt công chúng một loạt các sản phẩm ứng dụng công nghệ trong giới thiệu trưng bày như: Trưng bày ảo 3D chuyên đề Bảo vật quốc gia, tham quan bảo tàng trực tuyến (tourday online), Giờ học lịch sử online…

Đại diện của Hanoitourist cũng cho biết, sáng 23/10, đoàn du lịch đầu tiên kể từ sau đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, đã lên đường đến Tây Yên Tử. Hành trình của đoàn diễn ra rất tốt đẹp. Mọi du khách đều tuân thủ quy tắc 5K. Hanoitourist đã phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, các cơ sở du lịch tại địa phương đón tiếp đoàn chu đáo, an toàn.

Tại Bắc Giang, Ban Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch Bắc Giang và đại diện Giám đốc phụ trách Khu du lịch Tây Yên Tử đã đón và thông tin mới nhất về các chính sách mở cửa, phát triển du lịch của Bắc Giang. Hiện nay, lượng khách du lịch tại các địa điểm Tây Yên Tử và chùa Vĩnh Nghiêm (Bắc Giang) vẫn còn rất thưa thớt… 

N.H
.
.