Dạt dào cảm xúc chương trình nghệ thuật đặc biệt “Màu hoa đỏ”

Thứ Sáu, 21/07/2023, 21:44

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), nhằm nhắc nhớ và tri ân công ơn to lớn của các liệt sĩ, thương, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng, tối 21/7, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Ban  Tuyên giáo giao Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối  hợp  với  các  cơ  quan  hữu  quan tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Màu hoa đỏ” lần thứ 16.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương; Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội...

Dạt dào cảm xúc trong “Màu hoa đỏ” lần thứ 16 -0
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho các nghệ sĩ tham dự chương trình.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Màu hoa đỏ” như một thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân của đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước đối với các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và những người có công với cách mạng.

Với 3 trường đoạn: Tổ quốc kháng chiến – Bản hùng ca người lính – Giai điệu tự hào, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Màu hoa đỏ” lần thứ 16 là khúc tráng ca hào hùng tái hiện lại những ký ức về một “thời hoa lửa” - những năm tháng chiến tranh gian khổ, ác liệt ấy, những câu chuyện đầy lay động ở tiền tuyến và hậu phương vẫn luôn day dứt, xúc động mỗi thế hệ chúng ta hôm nay. Đó là những ca khúc mang ý nghĩa đặc biệt nhằm tưởng nhớ, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, thanh niên xung phong và những người có công với cách mạng, với Tổ quốc...

Dạt dào cảm xúc trong “Màu hoa đỏ” lần thứ 16 -0
NSND Quốc Hưng biểu diễn trong chương trình.

Những màn nghệ thuật tái hiện vẻ đẹp anh hùng của lịch sử giữ nước, với những câu chuyện thực tế của các thế hệ đi trước, qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, khơi dậy lòng tự hào và trách nhiệm chăm sóc người có công với cách mạng trên cả nước.

Khán giả được thưởng thức những ca khúc đi cùng năm tháng như: “Tổ quốc”, “Lá xanh”, “Tiễn thầy đi bộ đội”, “Miền xa thẳm”, “Chiếc gậy Trường Sơn”, “Vết chân tròn trên cát”, “Đêm nay anh ở đâu”, “Các anh đi mãi”, cùng các ca khúc mang đầy khát vọng, khơi dậy cảm hứng và niềm tự hào dân tộc như: “Tình ca”, “Việt Nam trong tôi”, “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ”… Với sự trình bày của các nghệ sĩ, như: NSND Quốc Hưng, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Đông Hùng, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Nhóm Oplus, Phương Nga, Đinh Thành Lê, … cùng Thiếu nhi Sao Tuổi thơ, Vũ đoàn Selena. Tổng đạo diễn nghệ thuật là TS. NSND Quốc Hưng, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Dạt dào cảm xúc trong “Màu hoa đỏ” lần thứ 16 -0
Các em nhỏ biểu diễn trong chương trình.

Ngoài các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc, chương trình còn công chiếu những tư liệu hình ảnh về các hoạt động tri ân của Ban Tổ chức đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; các hoạt động nghĩa tình trong hành trình 15 năm qua, đặc biệt là chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 16, năm 2023.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (www.dangcongsan.vn).

Ngô Khiêm
.
.
.