Đặc sắc “Nghệ thuật chế biến món chay” ở Tây Ninh
Chiều 9/2, UBND tỉnh Tây Ninh, cho biết: Lễ hội “Nghệ thuật chế biến món chay lần I, năm 2023” với 80 gian hàng sẽ diễn ra từ 17 đến ngày 19/2 (nhằm từ ngày 27 đến 29 tháng giêng âm lịch), tại nhà Thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh.
Lễ hội nhằm bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tôn vinh các nghệ nhân đang thực hành gìn giữ và phát huy các giá trị độc đáo văn hóa ẩm thực chay Tây Ninh và quảng bá hình ảnh của tỉnh đến với du khách trong nước và quốc tế. Qua đó, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển kinh tế xã hội nói chung và văn hóa, du lịch tỉnh nhà nói riêng.
Lễ hội với nhiều hoạt động đặc sắc và ấn tượng, như: Công bố “Nghệ thuật chế biến món ăn chay tỉnh Tây Ninh” được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Đặc biệt, Ban Tổ chức Lễ hội tổ chức chương trình văn nghệ hằng đêm; giới thiệu kết hợp quảng bá di sản với 80 gian hàng “Nghệ thuật chế biến món chay”, trưng bày hơn 180 món ăn chay, kết hợp trình diễn nghệ thuật trưng bày trái cây hoa quả có thuyết minh giới thiệu về các món ăn chay cho du khách tham quan.
Ngoài ra, Ban Tổ chức còn lồng ghép giới thiệu quảng bá du lịch, các tour, tuyến, các loại hình, dịch vụ du lịch, kết hợp giới thiệu các điểm đến du lịch, các điểm tham quan và các sản phẩm của doanh nghiệp gắn với ẩm thực chay đến người dân và du khách...