Chương trình du lịch "Hương sắc mùa hè Lục Ngạn"

Thứ Tư, 15/06/2022, 08:56

Ngày 14/6, UBND huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch và phát động Chương trình du lịch chủ đề "Hương sắc mùa hè Lục Ngạn" năm 2022.

Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn La Văn Nam cho biết, Hội nghị xúc tiến du lịch và phát động Chương trình “Hương sắc mùa hè Lục Ngạn” năm 2022 gắn với Chương trình Famtrip Du lịch Lục Ngạn - Về miền trái ngọt là sự kiện quan trọng thể hiện nỗ lực vượt khó, phục hồi, quyết tâm đẩy mạnh phát triển ngành du lịch của huyện Lục Ngạn nói riêng và của tỉnh Bắc Giang nói chung trước những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19. Sự kiện này còn là dịp để huyện Lục Ngạn quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của địa phương trong phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch mùa vải thiều chín.

Lục Ngạn là huyện miền núi phía Đông Bắc của tỉnh Bắc Giang, có khí hậu ôn hòa, mát mẻ, tạo điều kiện thuận lợi trở thành vùng cây ăn quả trù phú với nhiều sản vật trái cây thơm ngon.

Diện tích cây ăn quả toàn huyện là trên 28.000ha, trong đó có nhiều loại trái cây đặc sản. Trong chu kỳ một năm, Lục Ngạn có 4 mùa hoa trái để đón khách du lịch tham quan, trải nghiệm: Từ tháng 1-3 có cam V2 và táo, hoa mận, hoa cam, bưởi, vải; tháng Ba ngắm hoa và trải nghiệm quay mật ong; tháng 5,6,7 có vải; tháng 7, 8 có nhãn; tháng 9 đến tháng 12 có cam, bưởi, táo, ổi, chuối... Những mùa thu hoạch, du khách có thể trải nghiệm hái hoa quả và thưởng thức tại vườn.

Danh Lam
.
.
.