Bế mạc Liên hoan giọng hát hay Công an Thủ đô năm 2026
Tối 23/4, Công an TP Hà Nội tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan giọng hát hay Công an Thủ đô lần thứ II năm 2026. Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan dự và phát biểu tại lễ bế mạc.
Liên hoan giọng hát hay Công an Thủ đô lần thứ II năm 2026 với chủ đề “Sáng mãi niềm tin” là một sự kiện văn hóa – nghệ thuật; đồng thời cũng là hoạt động chính trị giàu ý nghĩa nhằm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, 80 năm Ngày truyền thống 5 lực lượng trong Công an Thủ đô; đồng thời lan tỏa phong trào thi đua 3 Nhất gắn với văn hóa ứng xử của CBCS Công an Thủ đô.
21 Cụm thi đua mang đến 41 tiết mục dự thi đặc sắc với các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca. Đặc biệt, là ca khúc “Bài ca người chiến sĩ Công an” do Trung tá Đinh Văn Khoa, Phó Trưởng Công an xã Thư Lâm sáng tác; một số ca khúc truyền thống của lực lựng CAND đã được các đơn vị đầu tư phối khí dàn dựng mới, hòa quyện giữa các thể loại tạo nên sắc màu nghệ thuật cho liên hoan.
Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 5 giải A, 8 giải B, 12 giải C, 16 giải khuyến khích và 5 giải chuyên đề Công an TP Hà Nội. Trong đó, trao Giải A được trao cho 5 tiết mục gồm: Chuyện mẹ kể - Ký ức về cha của Cụm thi đua số 3; Made in Vietnam của Cụm thi đua số 5; ngược chiều bình an của Cụm thi đua số 16; Từ làng sen của Cụm thi đua số 2 và Vinh quang CAND Việt Nam của Cụm thi đua số 9.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội chúc mừng và biểu dương 21 đội thi với hơn 300 CBCS tham gia đến từ 21 cụm thi đua của Công an thành phố; sự cổ vũ, động viên nhiệt tình của hơn 1.000 CBCS đã mang đến liên hoan những tình cảm sâu sắc, sự đầu tư công phu, quyết tâm cao của mỗi đội thi và từng thành viên.
Đồng chí Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh, liên hoan không chỉ là một sự kiện văn hóa, nghệ thuật có ý nghĩa thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và của lực lượng CAND mà còn là hoạt động sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng trong toàn lực lượng Công an thành phố. Chương trình đã góp phần giáo dục truyền thống vẻ vang, anh hùng của lực lượng Công an Thủ đô; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị trong Công an thành phố.
Đồng thời cũng là dịp để tôn vinh những đóng góp, hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ Công an Thủ đô trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; qua đó góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng CAND.
Theo Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, liên hoan còn có ý nghĩa quan trọng trong việc phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng những CBCS có năng khiếu, trình độ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật; tăng cường lực lượng nòng cốt cho các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, tạo nguồn tham gia các hội thi, hội diễn do Bộ Công an, TP Hà Nội và các cấp, các ngành tổ chức trong thời gian tới.

Phim “Mưa đỏ” đoạt giải Bông Sen Vàng tại liên hoan phim lần thứ XXIV
Sôi động đêm giao lưu tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIV