Thiếu nhi Hà Nội thích thú khám phá trò chơi dân gian

20:29 01/06/2019
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi (1-6), nhiều gia đình đã cho con em tới Bảo tàng Dân tộc Việt Nam để trải nghiệm những trò chơi dân gian...


Trong thế giới hiện đại khi nhiều bạn nhỏ "đắm chìm" trong những trò chơi điện tử cùng với điện thoại thông minh, máy tính bảng... Rất nhiều những cô cậu bé thành phố chưa một lần được tận mắt nhìn thấy cánh diều, hay chơi những trò chơi vốn gắn liền với tuổi thơ của bố mẹ mình như nhảy dây, kéo co...

Ngày 1-6, rất nhiều gia đình tại Hà Nội đã chọn Bảo tàng Dân tộc Việt Nam để đưa con em đi chơi nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Cũng chính vì thế mà nhiều gia đình đã chọn Bảo tàng Dân tộc Việt Nam làm điểm đến trong ngày hôm nay (1-6) để giúp con em mình có một trải nghiệm mới với những trò chơi dân gian.

Chia sẻ về điều này chị Hoàng Thúy Lan (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết tuổi thơ của chị gắn liền với những trò chơi như nhảy dây, ô ăn quan... nhưng giờ con chị hầu như không hề biết đến điều đó. Vì thế chị đưa con trai đến đây để có được những trải nghiệm này.

"Tôi muốn con mình biết về những trò chơi dân gian và nghệ thuật truyền thống Việt Nam trong một xã hội ngày một nhiều thiết bị điện tử", chị Lan nói về lý do đưa con tới đây.

Trong khi đó rất nhiều các cô cậu bé có mặt tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tỏ ra vô cùng thích thú với những trò chơi mới mẻ. “Em chưa giờ tự tay làm diều để thả, trước đây em toàn được bố mẹ mua cho. Thả diều mình tự làm thích lắm ạ”, Quân một cậu bé 10 tuổi (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết.

Tại đây nhiều em lần đầu được trải nghiệm những trò chơi dân gian ..
Một trong những hoạt động được nhiều bé chọn nhất là học cách làm diều.
Nhiều bé cho biết đây là lần đầu tiên được chơi thả diều, quan trọng hơn là cánh diều do chính mình làm.
Một số bé khác thử cảm giác làm nghệ sĩ múa rối nước.
Nhiều phụ huynh cho biết họ muốn con em có trải nghiệm mới cùng các trò chơi dân gian như một cách để hiểu hơn về văn hóa dân tộc giữa một xã hội ngày càng hiện đại.
Nhiều gia đình người nước ngoài tại Hà Nội cũng chọn nơi đây làm điểm đến trong ngày 1-6.
Cậu bé ngoại quốc này tỏ ra thích thú khi thử chơi một trò chơi khá phổ biến của trẻ em Việt Nam trước đây.
Năm nay nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình “Khám phá văn hóa Hàn Quốc”.
Các em nhỏ tham gia chương trình này sẽ được tìm hiểu những góc nhìn thú vị về đất nước Hàn Quốc; xem múa trống; tô vẽ tranh, mặc trang phục Hàn Quốc - Việt Nam.
Bình - Ngọc