Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội hoa Tam giác mạch 2016

09:22 16/10/2016
Nhằm tôn vinh giá trị văn hóa vùng cao nguyên đá và xây dựng hoa Tam giác mạch trở thành sản phẩm du lịch có thương hiệu đặc thù, tối 15-10, Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 2 với chủ đề "Đá nở hoa" đã chính thức khai mạc.

Lễ hội hoa Tam giác mạch là lễ hội thường niên của tỉnh Hà Giang. Đây là lần thứ 2, Lễ hội hoa Tam giác mạch được tổ chức tại huyện Đồng Văn, một trong những huyện trung tâm của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Giang phát biểu tại buổi lễ.

Trong những năm gần đây, hoa Tam giác mạch của Hà Giang đã trở thành điểm đến thu hút du khách. Người dân nơi đây làm du lịch một cách bài bản hơn, chính quyền địa phương, doanh nghiệp lữ hành cùng phối hợp tạo ra sản phẩm đặc sắc nhằm phát huy tiềm năng lợi thế du lịch, cải thiện kinh tế cho người dân vùng cao nguyên đá.

Năm nay, để chuẩn bị cho lễ hội, Hà Giang đã chuẩn bị nhiều chương trình đặc sắc, độc đáo, cung cấp wifi miễn phí,... mong muốn mang đến những trải nghiệm ấn tượng cho du khách trên vùng đất nơi biên cương cực Bắc của Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại Lễ hội hoa Tam giác mạch:

Long Hưng - Bích Thủy