Người Hà Nội chen nhau đi tìm … “ký ức”

20:09 02/01/2016
Chương trình “Ký ức Hà Nội” được Sở Du lịch Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long và Công ty CP truyền thông DC phối hợp thực hiện trong dịp Tết dương lịch (từ 9h-21h ngày 30-12-2014 đến ngày 4-1-2015) nhằm tái hiện hình ảnh Hà Nội xưa với đông đảo du khách.


Người Hà Nội có thể tìm thấy những hình ảnh thuở xưa với khu phố cổ, ông đồ, làng ven đô, tàu điện, triển lãm ảnh, chợ đồ xưa, thưởng thức nghệ thuật trà, những hàng quán quà vặt của Hà Nội 36 phố phường…

Nhưng có lẽ, không gian trải nghiệm “Đồ chơi – trò chơi dân gian” do Câu lạc bộ MyHanoi thực hiện luôn là một trong những điểm đông khách nhất. Người già hoài niệm, người trẻ được trải nghiệm, được sống trong tuổi thơ của ông bà, cha mẹ.

Hàng nghìn người cùng với phương tiện ô tô, xe máy đổ về Hoàng thành Thăng Long khiến ngã tư Hoàng Diệu – Điện Biên Phủ luôn ùn tắc. Phố Hoàng Diệu, vườn hoa Chi Lăng xếp kín ô tô, xe máy sáng 2-1-2016.

Dù lượng khách quá tải nhưng ai cũng thấy vui và hồ hởi tham gia vào các trò chơi dân gian và thưởng ngoạn hình ảnh tái hiện của Hà Nội xưa. Lực lượng Công an nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông cho khách vui chơi.

Bãi xe bên trong Hoàng thành đã quá tải.
Trẻ em và người lớn cùng hồ hởi tham gia các trò chơi dân gian: Trò chơi cướp cờ.
Nhảy dây.
Khuôn mặt căng thẳng của các em khi tham gia kéo co.
Chơi phố, ngắm tranh vẽ và xem nặn tò he.
Người già trầm ngâm với những bức ảnh về Hà Nội xưa.
Lực lượng Công an tích cực đảm bảo ANTT và an toàn giao thông. Thượng úy Nguyễn Khắc Hưng, Công an phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội đưa khách qua đường.
Trung úy Nguyễn Ngọc Hiếu, Công an phường Điện Biên mở, đóng cửa ô tô cho khách để xe lưu thông nhanh, tránh ùn tắc.

Việt Hà
.
.