“Đảo của dân ngụ cư” phác họa bức tranh xã hội đa văn hóa của người Việt

14:20 04/09/2016
Ngày 4-9, đạo diễn, nữ diễn viên Hồng Ánh chia sẻ, bộ phim truyện nhựa “Đảo của dân ngụ cư” - dự án điện ảnh được chị ấp ủ đến 10 năm sẽ ra mắt vào năm 2017.

Theo Hồng Ánh,  ngay từ khi đọc truyện ngắn cùng tên, chị đã cảm nhận được chất liệu điện ảnh ẩn chứa ở trong tác phẩm quen thuộc với rất nhiều người. Để triển khai ý tưởng, Hồng Ánh đã tự mình xây dựng ê kíp, tuyển chọn diễn viên và đi tìm kiếm bối cảnh ở nhiều địa điểm trên cả nước. Hiện nay, “Đảo của dân ngụ cư” đã thực hiện quay tại Hội An, Huế. 

Hồng Ánh và Ngọc Thanh Tâm - diễn viên nữ chính trong "Đảo của dân ngụ cư"

Từ bối cảnh của một thị trấn ven biển ở Việt Nam, bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” sẽ lột tả sự băn khoăn trong hành trình đi tìm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống các nhân vật, qua đó, phác họa sinh động bức tranh xã hội đa văn hóa, đa sắc tộc của đời sống Việt Nam, một vấn đề vốn chưa được nhiều đạo diễn khai thác.

Nữ diễn viên có duyên với nhiều giải thưởng điện ảnh cũng khẳng định, những người làm phim chủ tâm tạo sức hút cho “Đảo của dân ngụ cư” bằng các xung đột nội tâm của nhân vật chứ không phải là những cảnh hành động hoành tráng. 

Phim có sự tham gia của: Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh, Hoàng Phúc, NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Nhân… 

N.H