Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019: Vương miện của tình hữu nghị

16:47 29/03/2019
Tối 28-3, tại Hà Nội, đã diễn ra chung kết cuộc thi chọn Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019. 

Cuộc thi chọn Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào nằm trong khuôn khổ Lễ Hội Hoa Anh Đào do UBND TP Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC phối hợp tổ chức, báo Tiền Phong là đơn vị hỗ trợ về chuyên môn. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tiến hành, được đánh giá hài hòa giữa vẻ đẹp bên ngoài với trí tuệ bên trong và thắm tình hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản.

15 thí sinh lọt vào vòng chung kết là những gương mặt nổi bật nhất trong số 100 thí sinh đăng ký dự thi, được lựa chọn sau vòng sơ loại hồ sơ và vòng phỏng vấn. Các gương mặt lọt vào chung kết chủ yếu là sinh viên các khoa Tiếng Nhật, Đông Phương học từ các trường đại học như ĐH Hà Nội, Ngoại thương, Luật Hà Nội, Thăng Long.

Ông Tô Vân Động, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP Hà Nội trao hoa và giấy chứng nhận cho ông Lê Vinh - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC- đơn vị tài trợ độc quyền cuộc thi, Phó trưởng Ban tổ chức.

Trong đêm chung kết, 15 thí sinh đã trình diễn phần thi áo dài, hùng biện và trang phục dạ hội. Trong đó, phần thi hùng biện của các thí sinh đã thu hút sự chú ý của khán giả bởi đề tài đưa ra rất trí tuệ “Hãy trình bày 1 hoạt động cụ thể mà bạn mong muốn thực hiện trong tương lai nhằm phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản”. 

Hai đại sứ Thiện chí Hoa Anh đào Trần Diệu Anh (phải) và Phạm Ngọc Linh (trái)
Ban tổ chức trao giải thưởng cho Đại sứ Thiện chí Hoa Anh đào Trần Diệu Anh

Ban giám khảo đã lựa chọn ra Top 5 thí sinh xuất sắc nhất của đêm chung kết cuộc thi tuyển chọn Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào 2019 để bước vào phần thi ứng xử. Phần thi ứng xử được khán giả mong chờ nhất để hiểu thêm về bản lĩnh, sự thông minh và vẻ đẹp tâm hồn của các thí sinh. Các thí sinh lần lượt bốc thăm các câu hỏi từ Hội đồng Ban giám khảo, phải tự đọc và trả lời câu hỏi bằng cả Tiếng Việt lẫn tiếng Nhật.

Ngay sau khi phần thi ứng xử kết thúc, Ban giám khảo đã tìm ra được hai gương mặt sáng giá nhất để trở thành Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào năm 2019. Theo đó, thí sinh Trần Diệu Anh, đang theo học Thạc sỹ tại Đại học Việt - Nhật đã trở thành Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thứ nhất và Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào thứ hai thuộc về Phạm Ngọc Linh, tiếp viên hàng không của hãng VietNamAirlines.

15 thí sinh lọt vào đêm chung kết cùng tham gia bài múa nón

Hai Đại sứ cùng nhận được Vương miện Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào từ Nữ hoàng Hoa Anh Đào; được trao tặng 1 bộ Kimono truyền thống của Nhật Bản từ Đại sứ quán Nhật Bản, sang thăm Nhật Bản vào tháng 4/2019 theo lời mời của Hiệp hội Hoa Anh Đào Nhật Bản.

Và cuối cùng là giải thưởng tiền mặt trị giá 50 triệu đồng cho Đại sứ thứ nhất, và 30 triệu đồng cho Đại sứ thứ hai được trao bởi Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế AIC. Ngoài ra, còn có giải thưởng phụ dành cho thí sinh có hùng biện dự án ấn tượng nhất và thí sinh tham gia hoạt động đồng hành tích cực nhất.

Nhật Quang