250 tác phẩm ấn tượng tại Triển lãm Đồ họa chữ quốc tế

14:11 30/11/2018

Từ ngày 30-11 đến ngày 4-12, Triển lãm Đồ họa chữ quốc tế lần thứ 64 đến với công chúng Việt Nam tại Nhà Triển lãm TP Hồ Chí Minh (92 Lê Thánh Tôn, quận 1).Triển lãm trưng bày hơn 250 tác phẩm đồ họa xuất sắc được lựa chọn từ 1.700 tác phẩm dự thi đến từ 50 quốc gia. 

Các nhà thiết kế đã thổi hồn vào từng chữ cái quen thuộc, tạo nên hiệu ứng thị giác ấn tượng khi ứng dụng trong nhiều loại hình truyền thông khác nhau, từ những chất liệu, định dạng, cho đến các tài liệu thiết kế, quảng cáo, truyền thông thương hiệu và nghệ thuật như: bìa sách, mẫu logo, biển quảng cáo, bao bì sản phẩm, poster…

Một số tác phẩm tại triển lãm.

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức bởi The Type Directors Club (TDC) – tổ chức quốc tế được thành lập với mục tiêu hỗ trợ và tôn vinh nghệ thuật đồ họa chữ, bao gồm những thiết kế dạng in ấn lẫn thiết kế dạng trình chiếu.

Triển lãm trưng bày hơn 250 tác phẩm đến từ nhiều quốc gia.

Trước đó, TDC đã mang các tác phẩm xuất sắc đến các quốc gia trên thế giới. Triển lãm tại Việt Nam do TDC kết hợp cùng Công ty Richard Moore Associates, Viện Goethe và Đại học Tôn Đức Thắng thực hiện.


Quỳnh Nga