100 nghệ sĩ – nhà giáo đưa âm nhạc cổ điển, âm nhạc dân tộc vào trường học

Thứ Bảy, 18/03/2023, 13:41

“Solla Music – Hoà nhạc sân trường” - chuỗi festival âm nhạc được tổ chức tại các sân trường PTTH và THCS trên toàn quốc với sự hỗ trợ về chuyên môn và tham gia biểu diễn của hơn 100 nghệ sĩ/nhà giáo trong lĩnh vực âm nhạc sẽ chính thức mở màn vào ngày 25/3 tại trường PTTH Chu Văn An, Hà Nội.

“Solla Music – Hoà nhạc sân trường” do Co-founder Phạm Trần Thọ, TS âm nhạc Triệu Tú My và nhạc sĩ Trí Minh thực hiện nhằm đưa nhạc cổ điển và âm nhạc dân tộc tới trường học, tạo lập sân chơi dành cho các nghệ sĩ trẻ, sinh viên/học sinh yêu âm nhạc và năng khiếu, phát triển cộng đồng cảm thụ âm nhạc - nghệ thuật.

Các sự kiện âm nhạc trong chuỗi “Solla Music – Hoà nhạc sân trường” được tổ chức theo hình thức của một festival. Bất kỳ ai tham gia sự kiện này đều được hòa mình vào không gian âm nhạc rất mở. Màu sắc âm nhạc sẽ là đa thể loại, âm nhạc truyền thống cùng âm nhạc cổ điển sẽ hòa trộn với các loại hình âm nhạc đương đại như: Pop, Rock, Jazz… Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ đến gần hơn với âm nhạc cổ điển và âm nhạc truyền thống.

100 nghệ sĩ – nhà giáo đưa âm nhạc cổ điển, âm nhạc dân tộc vào trường học -0
Chương trình thử nghiệm được tổ chức tại Pù Luông, Thanh Hóa.

Tham gia biểu diễn trong các đêm nhạc của “Solla Music – Hoà nhạc sân trường” sẽ không chỉ có các nghệ sĩ/ban nhạc nổi tiếng biểu diễn mà còn có các nhóm/ban nhạc đến từ các trường đại học, phổ thông trung học và cơ sở, kể cả các giọng ca không chuyên và các bậc phụ huynh yêu ca hát. Trên sân khấu sẽ có nhiều thành phần và lứa tuổi cùng tham gia biểu diễn. Đối tượng thưởng thức sẽ không chỉ có các bạn học sinh và thầy cô mà hướng tới số đông phụ huynh.

Trong chương trình tại trường PTTH Chu Văn An sẽ có các hoạt động mang tính trải nghiệm và hướng nghiệp từ 8h sáng. Chương trình âm nhạc với sự tham gia biểu diễn của ban nhạc Ngũ Cung, Dalab và nhiều nghệ sĩ tên tuổi sẽ bắt đầu lúc 8h tối.

Dự kiến, chương trình có khoảng 5.000 người tham dự, bao gồm học sinh và phụ huynh đến từ các trường trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Sân khấu và hệ thống âm thanh ánh sáng sẽ được đầu tư công phu. Ban tổ chức huy động 15 tấn thiết bị với hệ thống loa Kara II, SB18, SB28… phục vụ cho chương trình lần này.

Trước đó, “Solla Music – Hoà nhạc sân trường” đã thử nghiệm, khởi động bằng một chương trình âm nhạc tương đối quy mô tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông (Bá Thước, Thanh Hóa) vào 26 – 28/1 (mùng 6 và 7 Tết Quý Mão) với sự tham gia của nhiều ban nhạc, giọng ca chuyên nghiệp và không chuyên.

N.H
.
.
.