Vụ 2 thi thể trong rừng: Đã có người đến nhận là thân nhân

Chủ Nhật, 28/08/2022, 18:52

Chiều 28/8, nguồn tin Báo CAND cho biết, 1 người phụ nữ trú tại tỉnh Đồng Nai đã đến Công an tỉnh Gia Lai nhận là thân nhân của 2 nạn nhân tử vong trong rừng thuộc xã Đăk Rong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Đi cùng bà H. còn có người thân trong gia đình.

Theo đó, qua nhận dạng phần răng cửa của nạn nhân tuổi trung niên và một số vật dụng tại hiện trường như vali, balo, mũ bảo hiểm, giày, áo khoác, khăn quàng cổ, chiếc xe máy... bà N.T.T.H. (SN 1965, trú tỉnh Đồng Nai) xác nhận đây là 2 người thân của bà.

Vụ 2 thi thể trong rừng: Đã có người đến nhận là thân nhân  -0
Nơi tìm thấy thi thể trong rừng thuộc xã Đăk Rong, huyện Kbang.

Trong đó, nạn nhân có tuổi trung niên là anh H.Q.B. (SN 1985, con trai bà H.) và nạn nhân còn lại là cháu H.Q.K. (SN 2011, cháu nội bà H). Cả 2 cùng có hộ khẩu thường trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Theo Công an tỉnh Gia Lai, dù đã có người đến nhận là thân nhân của 2 nạn nhân nhưng để có kết luận chính xác, đúng theo quy định của pháp luật thì phải chờ kết quả mẫu xét nghiệm mẫu ADN để có kết luận cuối cùng.

Trước đó, vào ngày 22/8, một số người dân đi hái măng trong rừng thuộc địa giới hành chính xã Đăk Rong, huyện Kbang (giáp ranh với xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) đã phát hiện 2 thi thể nên trình báo cơ quan chức năng.

Vụ 2 thi thể trong rừng: Đã có người đến nhận là thân nhân  -0
Các vật dụng được tìm thấy tại phòng trọ trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, làm rõ vụ việc. Tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định các thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn bộ xương khô, quần áo đã mục nát.

Xung quanh vị trí các thi thể được phát hiện có nhiều vật dụng và một số tư trang cá nhân như: Tượng tỳ hưu màu xanh, tượng thần tài màu đỏ, 1 cưa cắt gỗ cầm tay, 1 rựa, 1 dao thái đồ ăn, muối ăn, bọt ngọt, 2 nồi nhôm, 2 đôi giày thể thao, 2 đôi dép, 1 valy màu xanh, 1 túi xách màu đen có thuốc đau bụng, giảm đau, cước, lưỡi câu, bật lửa… Tuy nhiên, quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng không phát hiện các giấy tờ tùy thân nên vẫn chưa thể xác định được danh tính và lai lịch nạn nhân.

Đến ngày 25/8, cơ quan chức năng tìm thấy chiếc xe máy không có biển kiểm soát ở gần khu vực các nạn nhân tử vong. Trên cơ sở xác minh số khung, số máy chiếc xe máy, cơ quan chức năng đã xác định chủ sở hữu chiếc xe.

Từ nội dung cung cấp của những người liên quan, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét 1 phòng trọ trên địa bàn TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum nghi là nơi ở của các nạn nhân trước khi tử vong. Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ nhiều đồ vật tương đồng với các vật dụng được tìm thấy gần thi thể các nạn nhân.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chí Hào
.
.
.