Vì tiếng ồn trong lúc chơi game, người chết kẻ vào tù

Thứ Ba, 19/09/2023, 13:46

Nhắc nhở hàng xóm vì gây tiếng ồn trong lúc chơi game, bị anh này đánh, Nguyễn Văn Bình đã dùng mảnh thủy tinh nhọn đâm hàng xóm tử  vong. 

Ngày 19/9, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Văn Bình (SN 1987, ngụ tại Bình Phước) 20 năm tù về tội “Giết người”, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 144 triệu đồng.

Theo cáo trạng, khoảng 21h30, ngày 7/7/2022, Trần Thanh Tân và bạn chơi trò chơi điện tử trên điện thoại di động tại trong phòng trọ (cư xá Đường Sắt, đường Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, TP Hồ Chí Minh). Trong khi chơi, Tân có nói lớn tiếng và chửi tục.

Vì tiếng ồn trong lúc chơi game, người chết kẻ vào tù -0
Bị cáo Nguyễn Văn Bình.

Thấy Tân gây ồn ào lại văng tục, Nguyễn Văn Bình ở phòng trọ đối diện, qua nhắc nhở. Thay vì tiếp thu, Tân lại có phản ứng, nên dẫn đến xô đẩy nhau. Trong lúc xô xát, Bình làm đứt sợi dây chuyền của Tân. Nghe tiếng ồn ào, con chủ nhà ra nhắc nhở và kéo Bình về phòng.

Do bị đứt sợi dây chuyền, Tân tức giận đi theo và lao tới đánh Bình chảy máu mũi. Can ngăn không được con chủ nhà trọ bỏ đi và nhờ người gọi công an.

Bị Tân đánh, Bình kéo những tấm kính, dựng sát tường phòng trọ, đập vỡ thành nhiều mảnh, rồi cầm lấy một mảnh kính nhọn, tới phòng của Tân đâm một nhát trúng vào cổ nạn nhân. Cú đâm khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Nhận được tin báo, Công an phường 1, quận 3, đã tới hiện trường, bắt giữ Nguyễn Văn Bình về hành vi “Giết người” và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng đứt động mạch, nên nạn nhân đã tử vong trước khi tới bệnh viện.

Bùi Thanh
.
.
.