Túng nợ, lừa 2 người để chiếm đoạt 2,7 tỷ đồng

Thứ Năm, 04/04/2024, 17:33

Chiều 4/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Kiều Hoa (SN 1994, trú phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, thời gian qua, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam liên tiếp tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác của công dân tố cáo Trần Thị Kiều Hoa có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam “nữ quái” lừa 2 người chiếm đoạt 2,7 tỷ đồng -0
Cơ quan điều tra tống đạt lệnh bắt tạm giam Trần Thị Kiều Hoa.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã phân công nhiều điều tra viên có kinh nghiệm, lập nhiều tổ công tác khẩn trương tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập các tài liệu, chứng cứ.

Qua đó xác định, trong thời gian tháng 10-11/2023, để có tiền trả các khoản nợ cá nhân, Hoa đưa ra thông tin gian dối với các bị hại mục đích vay mượn tiền để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, tất toán khoản vay, nâng hạn mức vay, hưởng lãi suất thấp,… nhưng thực tế không có mà sử dụng để trả nợ cho người khác, tiêu xài cá nhân, dẫn đến không có khả năng trả nợ. Bước đầu xác định Hoa đã chiếm đoạt của 2 bị hại với số tiền 2,7 tỷ đồng.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam thông báo ai là bị hại của vụ án trên tiếp tục liên hệ với Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để trình báo. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý theo quy định.

Ngọc Thi
.
.
.