Truy bắt kẻ dùng súng khống chế nhân viên nhà sách, cướp tài sản

Thứ Sáu, 22/09/2023, 14:35

Ngày 22/9, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Công an huyện Long Thành điều tra, truy bắt đối tượng dùng súng xông vào nhà sách Phước Thái cướp tài sản trong đêm…

Lợi dụng lúc đêm khuya, nhân viên nhà sách vừa ra về, chỉ còn lại một nam nhân viên và chủ nhà sách là chị Tô Thị Thu Thủy đang dọn dẹp, một thanh niên bất ngờ đột nhập vào bên trong, chĩa súng khống chế nam nhân viên, yêu cầu nhân viên này đóng cửa.

Điều tra, truy bắt tượng dùng súng khống chế nhân viên nhà sách cướp tài sản trong đêm  -0
Nhà sách, nơi xảy ra vụ việc.

Đối tượng yêu cầu nhân viên này đi vào bên trong. Khi thấy chị Thủy, đối tượng liền chĩa súng về phía chị này và yêu cầu chị cùng đi vào bên trong nhà sách. Đến một góc khuất, tên cướp lấy dây điện trói nam nhân viên và yêu cầu chị Thủy hỗ trợ trói nam nhân viên. Hắn đe dọa nếu chống cự sẽ giết hết.

Đối tượng đưa chị Thủy tới quầy thu ngân của nhà sách, cướp khoảng 12 triệu đồng. Sau khi cướp được số tiền trên, đối tượng yêu cầu chị Thủy hướng dẫn cách mở cửa cuốn phía trước nhà sách và băng qua bên kia quốc lộ 51 để tẩu thoát.

Điều tra, truy bắt tượng dùng súng khống chế nhân viên nhà sách cướp tài sản trong đêm  -0
Khu vực kẻ cướp khống chế 2 nạn nhân. 

Công an trích xuất camera và xác định đối tượng đi đến bằng xe ôm công nghệ, trước khi gây án khoảng một giờ. Đối tượng đi bộ sang bên kia đường, phía trước cổng Thiền viện Thường Chiếu ngồi chờ và theo dõi cho đến thời điểm nhà sách bắt đầu đóng cửa thì xông vào cướp tài sản.

Ngọc Sơn
.
.
.