Trung úy Công an kịp thời giúp đỡ thiếu nữ thoát bẫy lừa sang Campuchia

Thứ Tư, 22/05/2024, 15:35

Ngày 22/5, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, gia đình anh Nguyễn H. (trú thị xã Quảng Trị) vừa gửi thư cảm ơn Trung úy Nguyễn Duy, Công an xã Triệu Long, huyện Triệu Phong vì đã tận tình giúp đỡ, hỗ trợ giải cứu từ xa con gái của họ khỏi bị sập bẫy lừa sang Camphuchia.

Trước đó, vào chiều 9/5/2024, gia đình anh Nguyễn H. bất ngờ nhận hình ảnh về con gái đang ở tại cửa số 27 nhà ga Tân Sơn Nhất do một người quen lúc đó đang chuẩn bị lên máy bay nhìn thấy nên chụp gửi. Lúc đó, gia đình mới phát hiện con gái trốn đi từ hôm trước.

Từ thông tin có được, anh H. suy đoán con gái đang chuẩn bị lên chuyến bay sang Campuchia. Anh H. đã nỗ lực gọi điện thoại cho con nhưng số điện thoại cũng như các kênh liên lạc đều đã bị chặn. Sau một lúc suy nghĩ tìm cách, anh H. nhớ ra có người quen là Trung úy Nguyễn Duy nên gọi điện thoại cầu cứu.

Trung úy Công an kịp thời giúp đỡ thiếu nữ 17 tuổi thoát bẫy lừa sang Campuchia -0
Công an Quảng Trị hướng dẫn giúp người dân miền núi cách kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên điện thoại, lồng ghép tuyên truyền về thủ đoạn lừa đảo của bọn buôn người. 

Sau khi nắm nhanh thông tin, Trung úy Duy nhận định khả năng cao thiếu nữ đã bị dụ dỗ, dính bẫy lừa nhưng tình huống cấp bách. Do ở xa nên Trung úy Duy đã vận dụng các mối quen biết, bạn bè để nhờ hỗ trợ. Không lâu sau đó, một người bạn của đồng chí Duy là cán bộ Công an đã ngay lập tức đến chỗ con gái anh H. để ngăn chặn, giữ lại cho gia đình liên lạc.

Tuy nhiên, em này không hợp tác. Trung úy Duy lúc đó liền bảo người bạn đưa điện thoại cho con gái anh H. để anh trực tiếp nói chuyện. Với kinh nghiệm và sự tận tình, anh đã khuyên bảo,  thuyết phục, giải thích, giúp thiếu nữ này nhận ra được thủ đoạn của đối tượng xấu về dụ dỗ người sang Campuchia.

Ngay sau đó, Trung úy Duy đã nhờ người quen đưa em rời sân bay đến nơi an toàn và chăm sóc, đợi người thân từ Quảng Trị vào đón.

“Tôi cảm ơn Công an Quảng Trị đã đào tạo ra những cán bộ tâm huyết, nghiệp vụ cao và nhiệt huyết trong công việc. Cảm ơn đồng chí Nguyễn Duy đã nhiệt tình giúp đỡ gia đình chúng tôi”, bức thư gửi Trung úy Nguyễn Duy có đoạn viết.  

Thanh Bình
.
.
.