Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá hơn 200 tỷ mùa Euro

Thứ Năm, 11/07/2024, 14:20

Ngày 11/7, lãnh đạo Phòng CSHS Công an Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao triệt xoá thành công một đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch lên đến hơn 200 tỷ.

Sau một thời gian theo dõi, Phòng CSHS và Phòng An ninh mạng Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện nổi lên một nhóm đối tượng trên địa bàn tỉnh móc nối với các đối tượng ở ngoài tỉnh để hoạt động cá độ bóng đá qua mạng với quy mô lớn nên đã vào cuộc điều tra.

Sau khi củng cố chứng cứ, hơn 70 cán bộ, chiến sĩ của 2 đơn vị, được chia làm nhiều tổ công tác đồng loạt bắt và khám xét tại 20 địa điểm trên địa bàn huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk), TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bình Định, bắt giữ 30 đối tượng cùng nhiều tài liệu liên quan đến đường dây đánh bạc.

Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá hơn 200 tỷ mùa Euro -0
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc đang bị tạm giữ tại Cơ quan điều tra.

Cơ quan điều tra xác định, đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc này là Nguyễn Phi Hùng (SN 1991, trú tại xã Ea Nam) và Phạm Hoàng Phúc (SN 1990, trú tại xã Ea Ral, huyện Ea H’leo).

Theo lời khai, vào đầu mùa giải bóng đá Euro 2024, Hùng và Phúc liên hệ với 2 đối tượng không rõ nhân thân lai lịch ở TP Hồ Chí Minh và Bình Định để nhận 2 tài khoản tổng cá độ bóng đá. Sau đó, 2 đối tượng này chia các tài khoản tổng trên thành nhiều tài khoản nhỏ rồi giao cho các đối tượng trong đường dây để tổ chức cá độ. Từ đầu mùa giải bóng đá Euro 2024 đến nay, nhóm đối tượng này đã tham gia cá độ bóng đá với số tiền giao dịch lên đến hơn 200 tỷ đồng.

Liên quan đến hành vi cá độ bóng đá trong mùa Euro 2024, trước đó, Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã triệt phá 2 nhóm, bắt giữ 6 đối tượng, với số tiền giao dịch đánh bạc hơn 20 tỷ đồng.

Văn Thành
.
.
.