Triệt phá group mua bán dâm qua Telegram với hơn 15.000 thành viên

Thứ Sáu, 19/01/2024, 11:15

Sáng 19/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Đà Nẵng cho biết vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bóc gỡ một đường dây môi giới mại dâm qua các nhóm mạng xã hội Telegram với hơn 15.000 thành viên.

Trước đó, qua công tác trinh sát và trao đổi thông tin với các đơn vị nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng xác định đối tượng Nguyễn Đăng Khoa (SN 1989, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) liên quan đến hoạt động môi giới mại dâm. Khoa móc nối, liên kết với các đối tượng khác, trong đó có Trần Quang Việt (SN 1993,, trú thị trấn Đắk Đoa, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) hình thành đường dây môi giới mại dâm trên địa bàn Đà Nẵng.

Các đối tượng này tạo lập nhiều trang, group trên ứng dụng Telegram để tìm kiếm gái bán dâm và thực hiện hành vi môi giới mại dâm nhằm thu lợi bất chính. Khoa đã thuê một số khách sạn ở quận ngũ Hành Sơn để gái mại dâm từ các địa phương khác lưu trú để thuận tiện cho việc điều động khi khách có nhu cầu.

 Triệt phá nhóm mua bán dâm qua Telegram với hơn 15.000 thành viên  -0
Các đối tượng Nguyễn Đăng Khoa và Trần Quang Việt.

Để triệt phá đường dây môi giới mại dâm này, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng đã xác lập chuyên án đấu tranh. Đến chiều tối ngày 18/1, đơn vị đã phối hợp với Cục Kỹ thuật nghiệp vụ (Bộ Công an) và Công an quận Sơn Trà tiến hành kiểm tra, bắt quả tang một cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại khách sạn trên đường Dương Đình Nghệ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà.

Cùng thời điểm trên, lực lượng Công an cũng tiến hành bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Khoa và Việt, thu giữ gồm 2 ĐTDĐ, trích xuất được hơn 200 trang tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động môi giới mại dâm.

Qua đấu tranh, Khoa khai nhận từ tháng 6/2021 đến nay, đã tạo lập các trang, nhóm, group Telegram có tên “H.Đ.P Đà Nẵng”, “H.Đ.P Đà Nẵng - nhóm VIP”, “H.Đ.P - Tổng hợp thông tin, hình ảnh” và “H.Đ.P - Thông báo kiểm định” để thực hiện hành vi môi giới mại dâm trên không gian mạng. Khoa trực tiếp quản lý và thuê Trần Quang Việt cùng điều hành hoạt động môi giới mại dâm nhằm thu lợi bất chính.

 Triệt phá nhóm mua bán dâm qua Telegram với hơn 15.000 thành viên  -0
Hình ảnh được các đối tượng đưa lên nhóm Telegram để chào mời khách mua dâm.

Hằng ngày, các đối tượng sử dụng các tài khoản và ứng dụng Telegram để tuyển mộ, lôi kéo gái bán dâm và đăng bài, hình ảnh quảng bá gái bán dâm trên mạng xã hội để thu hút khách. Tại thời điểm triệt phá, các nhóm Telegram môi giới mại dâm của Khoa và Việt có hơn 15.000 thành viên hoặc tài khoản tham gia, trong đó có hơn 30 đối tượng là gái bán dâm do Khoa và Việt quản lý. Khoa và Việt đưa ra mức giá mua bán dâm dao động từ 500 ngàn đồng đến 5 triệu đồng/lượt tùy theo nhan sắc của gái mại dâm, qua đó thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng tiếp tục mở rộng điều tra.

Thân Lai
.
.
.