Tìm được khẩu súng của đối tượng cướp 3,5 tỷ đồng

Thứ Năm, 08/02/2024, 19:08

Chạy tới hồ Nam Sơn, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), tên cướp ném khẩu súng xuống hồ, thay đổi quần áo, cải trang khác hẳn với lúc đi cướp rồi tiếp tục lên xe chạy trốn.

Ngay khi di lý Nguyễn Thành Trung (SN 1993, ngụ xã Tam Bố, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) từ huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) về huyện Đức Trọng để phục vụ công tác điều tra, lực lượng Công an đã tiến hành lặn mò, tìm kiếm được khẩu súng mà đối tượng dùng để uy hiếp, khống chế các nhân viên chi nhánh ngân hàng Vietinbank, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, cướp đi hơn 3,5 tỷ đồng.

Thượng tá Lê Thái, Trưởng Công an huyện Đức Trọng cho biết, mặc dù đã bị bắt nhưng Nguyễn Thành Trung vẫn quanh co, khai báo nhỏ giọt về nguồn gốc khẩu súng, gây khó khăn cho lực lượng Công an.

Tìm được khẩu súng của đối tượng cướp 3,5 tỷ đồng -0
Khẩu súng tên cướp ném xuống hồ Nam Sơn được lực lượng Công an tìm thấy.

Ban đầu, đối tượng khai khẩu súng này đã bị rơi trên đường chạy trốn, không xác định được vị trí. Tuy nhiên, lời khai gian dối của tên cướp không thể qua mắt được các điều tra viên. Trước những chứng cứ không thể chối cãi do lực lượng Công an thu thập được, Nguyễn Thành Trung đã phải cúi đầu, khai lại rằng khi chạy tới khu vực hồ Nam Sơn, để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, đối tượng đã thay quần áo, dày dép, mũ bảo hiểm, chuyển toàn bộ số tiền cướp được sang một chiếc túi khác.

Những thứ này, Nguyễn Thành Trung ném xuống hồ tại nhiều vị trí, trong đó có cả khẩu súng.

Từ lời khai của Nguyễn Thành Trung, lực lượng Công an đã lặn mò, tìm kiếm được toàn bộ các tang vật liên quan, trong đó có cả khẩu súng tên cướp dùng để gây án.

Làm việc với cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Trung khai nhận, đã đặt mua khẩu súng trên qua mạng xã hội từ một người không rõ lai lịch ở TP Hồ Chí Minh với giá 8 triệu đồng. Đi kèm với khẩu súng là 6 viên đạn. Sau khi chuyển tiền, người bán đã gửi súng cho Trung qua đường xe khách. Khoảng 9h ngày 7/2, đối tượng đến văn phòng một nhà xe tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng nhận súng và đạn.

Tìm được khẩu súng của đối tượng cướp 3,5 tỷ đồng -0
Thời điểm tên cướp bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật.

Chiều cùng ngày, khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án, Nguyễn Thành Trung đeo khẩu trang, gang tay, đội mũ bảo hiểm chạy xe máy tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank dùng súng uy hiếp, đe dọa các nhân viên, cướp được hơn 3,5 tỷ đồng cho vào ba lô.

Bị bảo vệ ngân hàng truy hô, tên cướp chĩa súng bắn về phía bảo vệ. Rất may, viên đạn đi chệch, chỉ gây trầy xước da phía ngực nạn nhân, không ảnh hưởng tới sức khỏe. Trước khi lên xe máy chạy trốn, đối tượng này còn nổ súng một lần nữa nhưng viên đạn bị kẹt, không gây thương tích cho ai.

Nguyễn Thành Trung làm nghề kinh doanh, môi giới bất động sản. Thời gian gần đây, Trung lâm vào cảnh nợ nần do làm ăn thua lỗ. Trước một ngày thực hiện hành vi cướp tài sản, đối tượng này đã tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank tại thị trấn Liên Nghĩa để mở một tài khoản nhằm mục đích nghiên cứu quy hoạt động của phía ngân hàng.

Sau khi thực hiện trót lọt vụ cướp, trên đường chạy trốn, Trung liên tục thay đổi hình dạng, kể cả phương tiện di chuyển nhằm trốn tránh sự truy đuổi của lực lượng Công an. Tuy nhiên, khoảng 2h sáng ngày 8/2, lực lượng Công an đã bắt được Nguyễn Thành Trung khi đang chạy trốn tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Khắc Lịch
.
.
.