Thua bạc, thuê ô tô lái đi cầm cố

Thứ Ba, 19/09/2023, 10:22

Nguyễn Văn Dũng thuê ô tô tự lái rồi sang Campuchia đánh bạc. Do thua hết tiền nên Dũng quay về lấy xe ô tô đi cầm cố để đánh bạc tiếp thì tiếp tục thua.

Ngày 19/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Dũng (SN 1976, trú thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Thuê xe ô tô tự lái rồi mang đi cầm cố để đánh bạc -0
Cơ quan Công an thi hành lệnh bắt đối với Nguyễn Văn Dũng.

Trước đó, vào ngày 15/7, Nguyễn Văn Dũng thuê xe ô tô mang BKS 82A-028.71 của anh T.N.T. (trú huyện Kon Rẫy) với giá thỏa thuận là 700 nghìn đồng/ngày. Sau đó, Dũng điều khiển xe ô tô trên đến huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông cất xe tại bãi rồi sang Campuchia đánh bạc và bị thua hết tiền.

Say máu đỏ đen, Dũng quay về lấy xe ô tô mang đi cầm cố cho anh H.A.T. (người Dũng quen khi chơi đánh bạc tại sòng bạc ở Campuchia) được 80 triệu đồng và hẹn 5 ngày sau sẽ trả tiền, lấy lại xe. Tuy nhiên, Dũng tiếp tục thua bạc hết số tiền này nên không thể trả tiền, lấy lại xe như cam kết trước đó.

Hết thời hạn thuê xe nhưng Dũng vẫn chưa trả xe cho mình nên anh T.N.T. đã nhiều lần gọi điện cho Dũng nhưng không liên lạc được. Nhận thấy Dũng có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nên anh T.N.T. đã làm đơn tố giác tội phạm gửi Công an thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố giác của người dân, Công an huyện Kon Rẫy đã vào cuộc điều tra, làm rõ. Quá trình làm việc với cơ quan Công an, Nguyễn Văn Dũng đã khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan Công an đánh giá hành vi của Dũng đã trực tiếp xâm phạm quyền sở hữu tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ. Đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội và gây dư luận xấu trên địa bàn.

Trên cơ sở hồ sơ vụ án và lời khai những người liên quan, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kon Rẫy đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Dũng về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Chí Hào
.
.
.