Thông tin về nghi can trộm cắp tài sản chết không rõ nguyên nhân ở Bình Thuận

Thứ Hai, 04/09/2023, 08:15

Sáng 4/9, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện đang khẩn trương điều tra nguyên nhân tử vong của một nghi can trộm cắp tài sản vừa xảy ra trên địa bàn huyện Đức Linh.

       

Theo báo cáo ban đầu của Công an huyện Đức Linh gửi về Công an tỉnh Bình Thuận, vào rạng sáng 2/9, trong quá trình tuần tra, Công an huyện Đức Linh phát hiện 2 đối tượng có hành vi trộm chó. Tổ tuần tra yêu cầu dừng để kiểm tra. Tuy nhiên, 2 đối tượng trên không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy hướng vào xã Vũ Hòa.

Bị truy đuổi, các đối tượng vứt bỏ lại 2 con chó đã trộm được và dùng cây chích điện chích vào người Đại úy Nguyễn Đức Phương, thành viên Tổ 506 và Trung úy Đoàn Ngọc Quảng, cán bộ Công an thị trấn Võ Xu, khiến 2 đồng chí bị thương rồi tẩu thoát.

Công an tỉnh Bình Thuận khẩn trương điều tra một nghi can trôm cắp tài sản chết không rõ nguyên nhân -0
Bệnh viện đa khoa khu vực phía Nam Bình Thuận.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Công an huyện đã xuống hiện trường chỉ đạo lực lượng CSHS phối hợp cùng Công an thị trấn Võ Xu, Công an xã Vũ Hòa lập biên bản sự việc, khám nghiệm hiện trường, xác minh và truy bắt các đối tượng. Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định Bùi Văn Hải (SN 1995) và Lưu Công Mạnh (SN1985, cùng trú tại thôn 2, Vũ Hòa, huyện Đức Linh) là các đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi trộm chó và chống người thi hành công vụ.

Sáng 2/9, lãnh đạo Công an huyện Đức Linh đã chỉ đạo Đội CSHS phối hợp cùng Công an xã Vũ Hòa mời Bùi Văn Hải đến trụ sở Công an xã Vũ Hòa để làm việc. Đến 22h10  ngày 2/9, cơ quan chức năng cho gia đình bảo lãnh Hải về.

Lưu Công Mạnh đã bỏ trốn khỏi địa phương. Sau khi xác định được Mạnh đang trốn tại xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước, Công an huyện Đức Linh đã cử một tổ công tác gồm 4 đồng chí đến tỉnh Bình Phước và đưa đối tượng về Cơ quan Công an làm việc. Bước đầu Lưu Công Mạnh đã thừa nhận hành vi, cùng Bùi Văn Hải thực hiện hành vi trộm chó và chống người thi hành công vụ vào rạng sáng 2/9.

Để củng cố thêm các tài liệu, chứng cứ, vào lúc 19h20, ngày 3/9, Đội CSHS tiếp tục mời Bùi Văn Hải về trụ sở Công an huyện làm việc. Tại đây Hải đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Khi đang làm việc, đến khoảng 21h10 cùng ngày, Hải có biểu hiện mệt, khó thở, nên Công an huyện đã đưa Hải đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Nam Bình Thuận khám. Trong quá trình khám và điều trị tại bệnh viện thì Hải tử vong.

Tiếp nhận thông tin trên, Đại tá Lê Quang Nhân, Giám đốc Công an tỉnh đã cử đồng chí Đại tá Đinh Kim Lập – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh cùng các lực lượng chức năng đến hiện trường, tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong, đồng thời làm việc với Công an huyện Đức Linh để làm rõ vụ việc.

Công an tỉnh Bình Thuận sẽ có thông tin sớm nhất về vụ việc, ngay sau khi có kết luận điều tra nguyên nhân Bùi Văn Hải tử vong của cơ quan chức năng, tuyệt đối không bỏ lọt tội phạm và làm oan người vô tội,

         

Như Ý
.
.
.