Thanh niên bỏ nhà "đi bụi" cùng người tình dàn cảnh cướp tài sản

Thứ Sáu, 24/02/2023, 15:16

Chiến thường bỏ nhà đi lang thang, quen biết với L. Ng. Tr. M. Cả hai cùng nhau dàn cảnh thực hiện vụ cướp tài sản của một tài xế taxi.

Ngày 24/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với bị can Nguyễn Xuân Chiến (SN 2004, ngụ xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, Đồng Nai) để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan Công an đã cho gia đình bảo lãnh L. Ng. Tr. M. (SN 2010, ngụ huyện Vĩnh Cửu) do thời điểm gây án chưa đủ 14 tuổi để xử lý sau.

02.png -0
Lấy lời khai bị can Nguyễn Xuân Chiến.

Theo hồ sơ, Nguyễn Xuân Chiến thường bỏ nhà đi lang thang, không có chỗ ở cố định và quen biết với L. Ng. Tr. M. (SN 2010, ngụ huyện Vĩnh Cửu).

Tối 5/2, Chiến và M. đã bàn bạc với nhau, gọi điện thoại thuê anh Đoàn Hải Anh (SN 1987, ngụ xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) là tài xế lái xe taxi từ Trảng Bom đến xã Phú Ngọc, huyện Định Quán với ý định để cướp tài sản.

Anh Hải Anh đến theo lời hẹn và chở M. đi, Chiến chạy xe máy theo sau cầm theo một cây tuýp sắt vuông. Khi đi đến đoạn đường vắng ở ấp 3, xã Phú Ngọc, M. yêu cầu tài xế dừng xe để vào nhà người quen lấy đồ.

01.png -0
Hung khí đối tượng dùng để gây án.

 Khi anh Hải Anh vừa bước xuống xe để mở cửa cho M. thì Chiến từ phía sau đi đến, tay cầm tuýp sắt đánh vào người anh Hải Anh gây thương tích rồi cướp lấy 1 ĐTDĐ, 1 ví da trong đó có nhiều giấy tờ tùy thân, 5,9 triệu đồng tiền mặt rồi chở người tình tẩu thoát. 

Sau khi cướp tài sản, cặp đôi bỏ trốn qua nhiều địa phương, sau khi hết tiền đến ngày 11/2/2023, cả 2 đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc Công an huyện Định Quán đang tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Mai Phương
.
.
.