Tên trộm chuyên vượt rào dây thép gai nhà ở của người nước ngoài

Thứ Tư, 31/01/2024, 07:35

Ngày 30/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Ngọc Vượng (SN 1973), trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình (Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.

Qua tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 27/1, Công an phường Quảng An (Tây Hồ) tiếp nhận tin báo về việc nhà riêng của Tuỳ viên Thương mại Đại sứ quán Italia trên phố Tô Ngọc Vân, phường Quảng An bị trộm đột nhập đánh cắp tài sản.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Ban chỉ huy Công an quận Tây Hồ đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội, Viện KSND quận Tây Hồ, Công an phường Quảng An tiến hành khám nghiệm hiện trường và tổ chức đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ vụ án.

Bắt giữ người đàn ông nhiều lần trộm cắp tài sản của người nước ngoài -0
Đối tượng Nguyễn Ngọc Vượng và tang vật thu giữ.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra xác định ngôi nhà bị trộm cắp có 1 tầng hầm, 3 tầng tum, cửa sổ ngôi nhà bị cậy phá, cửa ra vào tầng 2 mở bất thường, nhiều đồ vật trong gia đình bị xáo trộn, tổng giá trị các đồ trang sức và tiền mặt bị trộm cắp trên 1 tỷ đồng. Tại thời điểm gia đình bị trộm cắp, không có người trông coi, không có camera.

Qúa trình điều tra, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, Công an quận Tây Hồ đã triệu tập đối tượng nghi vấn Nguyễn Ngọc Vượng để đấu tranh xét hỏi. Vì từng có 5 tiền án nên khi được triệu tập về trụ sở cơ quan Công an, Vượng tỏ ra lì lợm, ngoan cố, không hợp tác với lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, với những chứng cứ không thể chối cãi, Vượng đã phải khai nhận gây ra vụ trộm cắp trên.

Bắt giữ người đàn ông nhiều lần trộm cắp tài sản của người nước ngoài -0
Đối tượng Nguyễn Ngọc Vượng thực nghiệm hiện trường vụ đột nhập vào nhà người nước ngoài trộm cắp tài sản.

Theo đó, khoảng 20h ngày 27/1, Vượng đi xe máy đến địa bàn phường Quảng An, sau đó gửi xe rồi đi bộ với mục đích trộm cắp. Quan sát thấy ngôi nhà của bị hại không có người trông coi, Vượng đã trèo từ ngoài đường qua cổng vào sân nhà, lên cầu thang, dùng tô vít mang theo cậy cửa sổ rồi đột nhập vào bên trong phòng ngủ lục soát, lấy đi nhiều tiền mặt và đồ trang sức quý các loại. Quá trình khám xét nơi ở của đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ đã thu giữ được 1 số vật chứng là tài sản mà Vượng đã trộm cắp được nêu trên.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ cũng đã làm rõ Vượng chính là thủ phạm đột nhập vào nhà 1 người nước ngoài khác mang quốc tịch Đan Mạch trên phố Đặng Thai Mai, phường Quảng An vào ngày 5/1,  trộm cắp 4 chiếc dây chuyền, 2 chiếc lắc tay, 1 đôi bông tai bằng vàng trị giá 35 triệu đồng.

Được biết, vào tháng 4/2023, Nguyễn Ngọc Vượng cũng đã đột nhập vào nhà của một người đàn ông nước ngoài có địa chỉ ở phố Đặng Thai Mai, phường Quảng An lấy trộm tài sản. Vượng bị bắt cùng tang vật thu giữ là 1 kìm cộng lực, 1 pin, 1 tô vít và trên 11 triệu đồng. Ngoài ra, Vượng khai nhận đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản của người nước ngoài khác đều ở phường Quảng An.

M.Hiền
.
.
.