Rủ nhau theo xe khách từ Khánh Hòa lên Đắk Lắk bắt người rồi hành hung siết nợ

Thứ Ba, 11/06/2024, 12:55

Sau khi góp vốn làm ăn chung với anh Dương, do làm ăn không như mong đợi nên nhóm đối tượng đã từ Khánh Hòa lên Đắk Lắk bắt giữ anh Dương rồi khống chế, đánh đập để gây sức ép bắt anh này trả nợ.

Ngày 11/6, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với nhóm đối tượng: Võ Đại Đức Thiên (SN 1992), Lâm Minh Nghĩa (SN 1995), Lê Minh Thiện (SN 1991), Ngô Trung Hiếu (SN 1992), cùng trú tại tỉnh Khánh Hòa; Võ Ngọc Thuận (SN 1996) và Bùi Viết Quân (SN 1992), cùng trú tại tỉnh Phú Yên, để điều tra, làm rõ về hành vi “Giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Vào tháng 12/2023, thông qua mối quan hệ xã hội, nhóm đối tượng trên biết anh Nguyễn Dương (SN 1995, trú tại phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) đang làm nghề kinh doanh buôn bán nên muốn góp vốn làm ăn chung. Sau khi thỏa thuận, nhóm này đã góp được số tiền 410 triệu đồng rồi chuyển vào tài khoản của anh Dương để hùn vốn làm ăn.

Bắt nhóm đối tượng từ Khánh Hòa lên Đắk Lắk đánh người để siết nợ -0
Cơ quan điều tra tiến hành lấy lời khai các đối tượng.

Đến cuối tháng 2/2024, thấy việc làm ăn không như mong đợi nên các đối tượng liên lạc với anh Dương để rút vốn. Sau đó, anh Dương đã nhiều lần chuyển khoản trả tiền và còn nợ lại 255 triệu đồng. Đến ngày 28/5, do nhiều lần hỏi tiền nhưng anh Dương không trả nên nhóm đối tượng này đã đi xe ô tô từ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa lên Buôn Ma Thuột gặp anh Dương để đòi nợ.

Khoảng 14h cùng ngày, cả nhóm tìm gặp Dương tại khu vực phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột. Lúc này, do bức xúc việc anh Dương không chịu trả tiền nên Võ Đại Đức Thiên đã cầm một cục gạch đánh vào vùng đầu anh Dương làm chảy máu. Do bị nhóm đối tượng đánh và liên tục đe doạ, gây áp lục nên sau đó Dương đã chuyển khoản trả thêm 10 triệu đồng.

Bắt nhóm đối tượng từ Khánh Hòa lên Đắk Lắk đánh người để siết nợ -0
Nhóm đối tương đang bị tạm giữ tại Cơ quan Công an.

Để gây sức ép, nhóm đối tượng bắt anh Dương lên xe ô tô chở qua nhiều tuyến phố Buôn Ma Thuột và tiếp tục uy hiếp, thúc dục trả tiền. Quá trình di chuyển trên xe, anh Dương tiếp tục chuyển khoản trả thêm 30 triệu đồng. Đến khoảng 15h cùng ngày, anh Dương nói đi đến khu vực Quảng trường 10/3, phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột để có người quen đem tiền đến trả. Tuy nhiên, khi vừa dừng xe thì nhóm đối tượng bị lực lượng Công an đến kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang.

         

Văn Thành
.
.
.