Phát hiện súng, đạn trong kiện hàng gửi qua đường hàng không

Chủ Nhật, 19/03/2023, 18:50

Trong quá trình giám sát màn hình máy soi chiếu tại nhà ga hàng hoá (Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng), lực lượng an ninh sân bay đã phát hiện một kiện hàng có linh kiện rời của súng tự chế và đạn bằng kim loại.

Chiều 19/3, Trung tâm An ninh hàng không - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao vụ việc phát hiện kiện hàng ở sân bay chứa súng tự chế cho Công an phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu, Đà Nẵng) tiếp tục điều tra.

Trước đó, khoảng 6h20 ngày 14/3, trong quá trình giám sát màn hình máy soi chiếu tại nhà ga hàng hoá (Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng), nhân viên an ninh sân bay phát hiện một kiện hàng có linh kiện rời của súng tự chế bằng kim loại.

Phát hiện súng, đạn trong kiện hàng gửi bằng đường hàng không  -0
Phát hiện súng, đạn trong kiện hàng gửi bằng đường hàng không  -1
An ninh sân bay quốc tế Đà Nẵng phát hiện trong kiện hàng ký gửi bằng đường hàng không có  1 khẩu súng hoàn chỉnh và 2 viên đạn vỏ bằng đồng còn nguyên hạt nổ, bên trong có thuốc.

Linh kiện này lắp lại thành 1 khẩu súng hoàn chỉnh và 2 viên đạn vỏ bằng đồng (còn nguyên hạt nổ, bên trong có thuốc). Theo Trung tâm An ninh hàng không, kiện hàng này được một nhân viên giao hàng tên P.T.Th. (SN 1973, thường trú tại Thanh Khê) gửi từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Qua làm việc, ông Th thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Hoài Thu
.
.
.