Phá vụ án gây chấn động với nhiều người mẫu, ca sĩ tham gia bán dâm giá cao

Thứ Sáu, 03/11/2023, 18:37

Đối tượng cầm đầu là chuyên gia trang điểm, chuyên gia tư vấn về phong cách cá nhân (stylist), chuyên môi giới mại dâm trong giới showbiz với hình thức “Sextour" tại các thành phố lớn trong và ngoài nước.

Ngày 3/11, Cục Cảnh sát hình sự cho biết, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Môi giới mại dâm”; các quyết định khởi tố 3 bị can và đã được Viện KSND tối cao phê chuẩn đối với: Huỳnh Thanh Thuận (SN 1990) trú tại quận 4, TP Hồ Chí Minh, là chuyên gia trang điểm, chuyên gia tư vấn về phong cách cá nhân (stylist);  Phạm Đỗ Nhật Duy (SN 1985) trú tại quận 7, TP Hồ Chí Minh và Lê Thị Thu Thảo (SN 1985) trú tại TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang về tội “Môi giới mại dâm”.

Phá vụ án gây chấn động với nhiều người mẫu, ca sĩ tham gia bán dâm giá cao -0
Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giữ đối tượng Huỳnh Thanh Thuận. 

Qua tài liệu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an, từ công tác nghiệp vụ cơ bản và quản lý địa bàn, Cục Cảnh sát hình sự  phát hiện trong giới showbiz Việt Nam vẫn diễn ra các hoạt động môi giới và mua bán dâm dưới nhiều hình thức với phương thức thủ đoạn tinh vi, gây ảnh hưởng xấu đến truyền thống văn hóa của Việt Nam.

Từ năm 2020 đến nay, Cục Cảnh sát hình sự đã xác lập, đấu tranh, triệt phá thành công nhiều chuyên án môi giới mại dâm, gái bán dâm là các thí sinh tham gia thi hoa hậu, siêu mẫu, diễn viên, ca sỹ nổi tiếng... Đối tượng môi giới mại dâm thường là những người liên quan trực tiếp đến giới showbiz như: bầu show, quản lý, chuyên gia trang điểm, chuyên gia tư vấn về phong cách cá nhân; đồng thời, xác định vẫn còn tồn tại hình thức môi giới mại dâm dưới dạng “sextour”. Mức giá mua bán dâm có thể lên đến hàng nghìn USD/tour, tùy thuộc vào thời gian và địa điểm mua bán dâm ở trong nước hay nước ngoài.

Phá vụ án gây chấn động với nhiều người mẫu, ca sĩ tham gia bán dâm giá cao -0
Các đối tượng Thuận, Duy và Thảo tại cơ quan Công an.

Cục Cảnh sát hình sự đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện đối tượng Huỳnh Thanh Thuận có biểu hiện hoạt động môi giới mại dâm trong giới showbiz với hình thức “Sextour" tại các thành phố lớn trong và ngoài nước.

Ngay sau đó, Cục Cảnh sát hình sự đã chỉ đạo Phòng Phòng ngừa, điều tra tội phạm về tệ nạn xã hội (Phòng 4) xác lập chuyên án để áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp các đơn vị tiến hành xác minh, thu thập tài liệu, đấu tranh triệt phá.

Căn cứ tài liệu chuyên án thu thập được, ngày 24/10, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự,  Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra hành chính một khu nghỉ dưỡng cao cấp thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, phát hiện 3 cặp nam, nữ đang có hành vi mua, bán dâm.

Trong đó, người bán dâm là V.T.T.T (người mẫu, hot Tiktoker), H.P.T.H (người mẫu, hot Facebooker) và L.H.P (người mẫu, hoa khôi ngành làm đẹp Châu Á). Đồng thời, ngăn chặn 1 cặp nam, nữ đã làm xong thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để đi Singapore mua bán dâm với hình thức đi du lịch nước ngoài và người bán dâm được xác định là T.T.L (ca sĩ).

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Bộ Công an tiến hành triệu tập, khám xét khẩn cấp chỗ ở về hành vi môi giới mại dâm đối với Huỳnh Thanh Thuận, Phạm Đỗ Nhật Duy, Lê Thị Thu Thảo.

Phá vụ án gây chấn động với nhiều người mẫu, ca sĩ tham gia bán dâm giá cao -0
Các cô gái tham gia bán dâm được mời về trụ sở cơ quan Công an làm việc.

Tại Cơ quan điều tra, lời khai của Thuận, Thảo, Duy cùng các đối tượng có liên quan và tài liệu, chứng cứ thu thập được đã xác định: Các đối tượng này hoạt động môi giới mại dâm từ đầu năm 2023. Quá trình này, Thuận, Thảo, Duy đã môi giới cho nhiều gái bán dâm, khách mua dâm, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Riêng ngày 24/10, sau khi có người có nhu cầu mua dâm các gái mại dâm là người trẻ, đẹp, hoạt động trong giới showbiz, Huỳnh Ngọc Thuận đã giới thiệu T.T.L, L.H.P và H.T.M.H là các người mẫu, hoa khôi, ca sĩ đang hoạt động trong giới showbiz Việt Nam, thường xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội để bán dâm.

Đối tượng Thuận thống nhất mức giá với người mua dâm đối với mỗi gái bán dâm là từ 60 triệu đồng đến 100 triệu đồng/tour trong nước (2 ngày) và 6.000 USD/tour nước ngoài (2 ngày). Qua làm việc, cơ quan Công an xác định, các đối tượng Thuận, Thảo, Duy được hưởng tiền công môi giới mại dâm là 112 triệu đồng.

Hiện, vụ án đang được điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Minh Hiền
.
.
.