Nữ chủ hụi chiếm đoạt hơn 37 tỉ đồng lĩnh án chung thân

Thứ Năm, 16/05/2024, 15:08

Chiếm đoạt hơn 37 tỉ đồng của 45 hụi viên, nữ chủ hụi ở Bạc Liêu bị TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên phạt tù chung thân.

Chiều 16/5, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Thảo (SN 1981, ngụ thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) tù chung thân về  tội “Lừa đảo chiếm đoạn tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện KSND cùng cấp, Thảo bắt đầu tổ chức chơi hụi, làm chủ hụi trên địa bàn huyện Đông Hải từ năm 2007 đến năm 2022.

Chiếm đoạt hơn 37 tỉ đồng, nữ chủ hụi ở Bạc Liêu lĩnh án chung thân -0
Bị cáo Thảo tại tòa. 

Năm 2021, do không có tiền thanh toán nợ hụi, Thảo lợi dụng việc các hụi viên có điều kiện kinh tế, thường tham gia nuôi hụi để hưởng tiền lời, không yêu cầu cung cấp danh sách hụi viên, không quan tâm đến việc ai chơi cùng dây và ai đã hốt hụi để chiếm đoạt tài sản.

Khi tham gia góp hụi, Thảo cấp cho mỗi hụi viên 1 sổ tay nhỏ, trong đó ghi loại, số tiền hụi viên tham gia, ngày mở, số kỳ khui hụi. Mỗi lần đóng tiền hoặc hốt hụi, Thảo sẽ ký xác nhận số tiền hụi viên góp hoặc hốt hụi rồi đưa lại cho hụi viên giữ.

Số tiền hụi viên tham gia trong cùng dây hụi không giống nhau (thấp nhất là 3 triệu đồng/phần; cao nhất là 300 triệu/phần), các hụi viên đều không biết số tiền tham gia của các người khác. Theo đó, trong 3 dây hụi chưa mãn, Thảo không có tổ chức khui hụi mà theo hình thức hụi dặn và dùng thủ đoạt gian dối chiếm đoạt hơn 37 tỉ đồng của 45 người.

Ngoài hình phạt tù, HĐXX buộc bị cáo Thảo phải bồi thường cho các bị hại số tiền hơn 35 tỉ đồng.

V.Đức - N.Khang
.
.
.