Nhảy xuống mương nước né nhát dao chí mạng của nhóm cướp

Thứ Ba, 21/11/2023, 09:40

2 đối tượng dùng hung khí tấn công anh T. để cướp xe máy. Anh T. đã kịp né cú chém chí mạng và nhảy xuống mương để thoát chết…

Ngày 21/11, Công an huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa bắt giữ Lê Lâm Nguyễn Huỳnh (SN 1993), Nguyễn Ngọc Điệp (SN 1986, cùng ngụ Củ Chi) và Trương Lụt Lăng (SN 1993, quê Long An) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Ngoài ra 4 đối tượng khác trong vụ án này bị tạm giữ để điều tra về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Nam thanh niên đi bẫy chim nhảy mương để thoát nhóm cướp manh động -0
2 đối tượng cướp tài sản của người đi bẫy chim vừa bị bắt.

Theo hồ sơ vụ việc, rạng sáng 2/11, anh Đ.V.T. (quê Tây Ninh) điều khiển xe máy đến cánh đồng thuộc kênh 21, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi bẫy chim. Đến trưa cùng ngày, anh T. quay về nơi để xe thì thấy Điệp và Lăng đang ngồi trên xe của mình, sử dụng đoản phá khóa.

Thấy anh T., 2 đối tượng rút  con dao dài tự chế trong túi đựng đồ câu cá ra chém, anh T. né được và nhảy xuống mương nước trốn sang bờ bên kia. 2 đối tượng lấy xe máy và lồng chim của anh T. rồi tăng ga bỏ chạy về hướng huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Khu vực anh T. bị cướp là khu vực đồng trống, ít người qua lại không có camera an ninh nhưng với những thông tin ít ỏi mà anh T. cung cấp, Công an huyện Củ Chi đã khoanh vùng xác định được các đối tượng và tổ chức truy xét.

Đến ngày 20/11, Công an huyện Chủ Chi lần lượt bắt giữ các đối tượng khi đang lẩn trốn ở TP Hồ Chí Minh và Long An.

Anh Thư
.
.
.