Nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt trên 4,3 tỷ đồng

Thứ Năm, 14/09/2023, 17:02

Ngày 14/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự đối tượng Võ Hoài Nam (SN 1991, trú tại xã Mỹ Khánh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vào năm 2022, Võ Hoài Nam công tác tại một chi nhánh ngân hàng ở An Giang, được phân công nhiệm vụ là cán bộ tín dụng thường làm hồ sơ đáo hạn ngân hàng cho khách hàng. Lợi dụng nhiệm vụ được giao, từ cuối tháng 7/2023 đến ngày 7/8/2023, Nam đã liên hệ vay mượn tiền của 6 người (người thân và người làm chung ngân hàng với Nam) số tiền trên 4,3 tỷ đồng với lý do Nam cần tiền gấp cho người khác, gia đình vay mượn để đáo hạn vay ngân hàng.

Nhân viên Ngân hàng Kiên Long lừa đảo chiếm đoạt trên 4,3 tỷ đồng -0
Đối tượng Võ Hoài Nam.

Nam hứa sẽ trả lại tiền ngay sau khi được giải ngân khoản vay. Sau khi nhận được tiền, Nam không sử dụng vào việc đáo hạn ngân hàng mà tham gia đánh bạc ăn thua bằng tiền trên mạng internet và thua hết. Đến hẹn trả nợ, những người cho Nam vay không liên lạc được với Nam nên đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tố giác.

Qua công tác tuyên truyền, vận động, ngày 7/9, Nam đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đầu thú và khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên địa bàn tỉnh An Giang.

Để phục vụ yêu cầu công tác điều tra, xử lý đối tượng theo đúng quy định pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang yêu cầu các cá nhân, tổ chức đã bị Võ Hoài Nam lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hãy cung cấp thông tin, tài liệu chứng cứ cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang (địa chỉ: số 6, Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, An Giang hoặc liên hệ số điện thoại 02963.843.138; Điều tra viên Lê Quốc Dương, số điện thoại 0919.266.302).

T. Lĩnh - T. Tầm
.
.
.