Nhận hối lộ để "điều" phương tiện được xuất khẩu vượt tuyến

Thứ Sáu, 14/01/2022, 17:08

Cán bộ Đội Quản lý trật tự đô thị huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn bị khởi tố và tạm giam về hành vi nhận hối lộ nhằm điều tiết, sắp xếp phương tiện được xuất khẩu vượt tuyến.

Công an Lạng Sơn tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, xác định một nhóm đối tượng có hành vi đưa và nhận hối lộ nhằm điều tiết, sắp xếp phương tiện được xuất khẩu vượt tuyến không theo thứ tự quy định tại khu vực cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. 

Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng tình trạng xe xuất khẩu hàng hóa ùn ứ ở bãi trung chuyển chờ xuất khẩu đã thông đồng tìm những xe đã được cấp phiếu xếp xe xuất khẩu hàng hóa nhưng do hàng bị hỏng hoặc quay đầu, đổi đầu container để đưa những xe mới đến thay vào vị trí xe cũ với giá từ 100 triệu đồng đến 300 triệu đồng/xe. Hiện đã làm rõ các đối tượng thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng. 

Khởi tố 3 cán bộ QLTT đô thị về hành vi đưa và nhận hối lộ -0
3 đối tượng tại cơ quan Công an.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 13/1/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đinh Văn Thìn (SN 1979, trú tại Thôn Khòn Phổ, xã Mai Pha, TP Lạng Sơn), Nông Tuấn Anh (SN 1992) và Lâm Văn Hưởng (SN 1983), là cán bộ Đội Quản lý trật tự đô thị huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn về hành vi đưa và nhận hối lộ. 

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

NGUYỆT MY – HOÀNG THƠ
.
.
.