Người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa

Thứ Sáu, 02/02/2024, 07:50

Dù không có giấy phép lái xe môtô hạng A2 nhưng Ngọc Trinh đã cùng người hướng dẫn lái xe của mình nhiều lần điều khiển, biểu diễn với các tư thế nguy hiểm, phản cảm…, gây mất trật tự công cộng và ảnh hưởng không nhỏ đến một bộ phận cư dân mạng.

Sáng 2/2, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án liên quan đến người mẫu Ngọc Trinh về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trần Thị Ngọc Trinh (còn được mệnh danh là “nữ hoàng nội y”, SN 1989, ngụ tại TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) bị VKS truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Đồng phạm của Trinh là Trần Xuân Đông (SN 1987, ngụ quận 4, TP Hồ Chí Minh) bị xét xử về 2 tội “Gây rối trật tự công cộng” và tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Ngọc Trinh có 3 luật sư bào chữa.

Người mẫu Ngọc Trinh ra tòa -0
Ngọc Trinh được đưa tới tòa vào lúc 7h sáng 2/2.

Theo cáo trạng, dù không có giấy phép lái xe môtô hạng A2 nhưng ngày 6/10/2023, Ngọc Trinh đã cùng Đông chạy môtô (hiệu BMW, dung tích xilanh 999cm3) biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu công nghệ cao, thuộc phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe…

Trước đó, đầu tháng 9/2023, Ngọc Trinh và Đông cũng điều khiển môtô lưu thông ở Khu đô thị Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) thực hiện các động tác như: đứng 2 chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe...

Người mẫu Ngọc Trinh ra tòa -0
Người mẫu Ngọc Trinh.

Trong các lần biểu diễn môtô, Ngọc Trinh và thầy dạy lái xe đều cho quay phim, sau đó đăng 5 video lên mạng xã hội Tiktok, Facebook với các tài khoản liên quan đến Ngọc Trinh có hàng triệu người theo dõi và hàng trăm triệu lượt tương tác. Hành vi trên đã gây mất ANTT, ATGT tại địa phương.

Ngày 19/10/2023, Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông bị CQĐT Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố bắt tạm giam. CQĐT thu giữ 3 xe môtô (không rõ nguồn gốc), flycam, nhiều giấy tờ xe giả, thiết bị điện tử và nhiều tang vật liên quan khác.

Đối với Trần Thị Thuý Kiều (trợ lý của Trinh), Trần Thanh Long (tài xế của Trinh), Tăng Duy Tân, Nguyễn Hoàng Sơn (trợ lý Đông) được Trinh nhờ chở Kiều quay phim cho Trinh đều là những người làm thuê nên CQĐT không xử lý những cá nhân trên.

Bùi Thanh
.
.
.