Người mất mạng, kẻ vào tù vì người đàn bà ngoại tình

17:05 14/01/2022

Mối tình trái luân thường đạo lý tồn tại khoảng hai năm thì chị L nhận thấy sai lầm nên quyết định chấm dứt. Ở chiều ngược lại, Q không đồng ý nên nhiều lần đến tận nhà người tình chửi bới. Không những thế, Q còn nhắn tin vào số điện thoại của vợ chồng chị L với những lời lẽ đe dọa và xúc phạm.

Ngày 14/1, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Ngô Văn Xuyên (SN 1970, trú tại xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội) bị truy tố về tội giết người, theo quy định tại Điều 123 BLHS. Bị hại trong vụ án là N.V.Q (SN 1976, trú tại xã Phú Cát, huyện Quốc Oai) và là người từng có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với vợ bị cáo.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, năm 1990, Xuyên và chị H.T.L (SN 1968) kết hôn với nhau và sinh được hai con chung. Nhưng sau đó, chị L phải lòng nảy sinh tình cảm ngoài vợ chồng với Q, người kém chị L tới 8 tuổi.

Mối tình trái pháp luật này tồn tại khoảng hai năm thì chị L nhận thấy sai lầm nên quyết định chấm dứt. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, Q không đồng ý chấm dứt mối quan hệ tình cảm trái luân thường đạo lý này nên nhiều lần đến tận nhà chửi chị L và Xuyên. Không những thế, Q còn nhắn tin vào số điện thoại của vợ chồng Xuyên với những lời lẽ đe dọa và xúc phạm gia đình Xuyên.

Người mất mạng, kẻ vào tù vì người đàn bà ngoại tình  -0
Bị cáo Xuyên tại phiên toà.

Sự việc trở nên thực sự nghiêm trọng vào tối 19/6/2021 khi Q đến nhà bạn uống rượu. Nhậu xong, Q phóng xe máy đến nhà Xuyên và chửi bới thô tục, trong đó có câu rất đau lòng: “Con vợ mày ngủ với tao suốt mà mày không thấy nhục à?”. Chửi bới một lúc, Q ghé qua nhà hàng xóm của Xuyên nói thêm vài chuyện. Ít phút sau, Q quay lại nhà Xuyên tiếp tục chửi bới.

Cay cú vì vô cớ bị Q lớn tiếng chửi bới, xúc phạm, Xuyên vào gầm cầu thang lấy đoạn gậy tre gắn dao bầu rồi đi ra cổng với mục đích đánh Q. Thấy Xuyên đi ra, Q ngồi lên xe máy nổ máy sẵn.

Giáp mặt nhân tình cũ của vợ, Xuyên hỏi: “Tao làm gì mày mà mày sỉ nhục tao”. Dứt lời, Xuyên dùng tay phải cầm gậy tre gắn dao bầu đâm thẳng vào mạn sườn bên phải Q nhưng anh này tránh được và vứt xe máy bỏ chạy. Quá trình chạy, Q bị ngã xuống đường nên Xuyên đuổi kịp và đâm liên tiếp vào người Q. Khi hai bên đang giằng co nhau, người dân khu vực đã tới căn ngăn nên Xuyên bỏ đến nhà hàng xóm và nhờ đưa đến Công an huyện Quốc Oai đầu thú.

Về phía Q, sau khi bị Xuyên đâm nhiều nhát vào người trọng thương đã được người dân đưa đi cấp cứu. Nhưng do thương tích quá nặng nên Q đã tử vong trên đường được đưa đến bệnh viện.

Tại phiên tòa, bị cáo Xuyên thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định. Theo trần tình của Xuyên, nguyên nhân khiến bị cáo ra tay với nhân tình của vợ là do bị hại thường xuyên xúc phạm khiến bị cáo cảm thấy bị tổn thương nặng nề...

Nói lời sau cùng, bị cáo Xuyên mong muốn HĐXX xem xét thấu đáo đến nguyên nhân và hoàn cảnh bị cáo phạm tội, từ đó cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Quá trình điều tra và tại phiên toà, vợ bị hại đề nghị cơ quan tố tụng xử lý nghiêm khắc hành vi phạm tội của bị cáo Xuyên. Ngoài ra, vợ bị hại đề nghị HĐXX buộc bị cáo Xuyên phải bồi thường cho gia đình chị số tiền gần 800 triệu đồng.   

Sau khi nghị án, HĐXX khẳng định, hành vi phạm tội của bị cáo là rất nguy hiểm đối với xã hội vì đã tước đoạt mạng của anh Q. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến bị cáo gây trọng án cũng do một phần lỗi của bị hại khi nhiều lần xúc phạm bị cáo và gia đình bị cáo. Do đó, HĐXX quyết định áp dụng các tình tiết theo luật định để giảm nhẹ một phần trách nhiệm hình sự cho bị cáo, tuyên phạt Xuyên 9 năm tù. 

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX không đồng tình với số tiền mà gia đình bị hại yêu cầu bị cáo phải bồi thường. HĐXX tuyên buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hưng
.
.
.