Người đàn ông phóng hỏa khiến 2 phụ nữ tử vong khai gì?

Thứ Năm, 23/06/2022, 13:16

Vụ cháy xảy ra rạng sáng 16/6 tại phòng ngủ của một ngôi nhà thuộc thôn Bù Rên, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước khiến 2 người tử vong, một người bị hôn mê. Sau khi được cứu chữa người này đã tỉnh và khai nhận hành vi phạm tội. 

Khoảng 3 giờ 10 sáng 16/6, Công an xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập nhận được tin báo của người dân về việc ngôi nhà của gia đình bà Trần Thị Ngọc Vân (thường gọi là Lệ), tại thôn Bù Rên bị cháy.

Lời khai của người đàn ông phóng hỏa khiến 2 người tử vong -0
Hiện trường vụ cháy.

Công an xã Bù Gia Mập đã phối hợp với các lực lượng chức năng của xã đến hiện trường. Lúc này ngọn lửa đã được dập tắt. Cửa ngôi nhà vẫn bị khóa bên trong. 

Công xã cùng người dân phá cửa ngôi nhà, phát hiện ông Nguyễn Đình Nhi, 56 tuổi (chồng bà Vân) đã hôn mê, nằm bất tỉnh. Bên cạnh ông Nhi có 1 chai thuốc bảo vệ thực vật.

Lời khai của người đàn ông phóng hỏa khiến 2 người tử vong -0
Nghi can Nguyễn Đình Nhi.

Trong phòng ngủ có 2 nạn nhân nữ đã tắt thở. Cả 2 đều bị cháy, gồm bà Trần Thị Ngọc Vân, 52 tuổi và bà Trần Thị Ngọc Tùng, 53 tuổi, thường trú tỉnh Quảng Nam (là em họ của bà Vân). Ông Nguyễn Đình Nhi đã được Công an xã đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Sau khi hồi tỉnh, bước đầu ông Nhi khai nhận là người trực tiếp phóng hỏa căn phòng ngủ đó. 

4_1-1655954250360.jpg
Làm việc và lấy lời khai của nghi can Nhi tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước.

Do mâu thuẫn với vợ là bà Vân, rạng sáng 16/6, Nhi sử dụng cuộn dây điện cắm vào ổ điện trong phòng ngủ nơi 2 chị em bà Vân và bà Tùng đang ngủ chích điện vào người. Sau đó Nhi bỏ ra ngoài lấy can xăng đã chuẩn bị từ trước hắt xăng vào căn phòng nơi chị em bà Vân ngủ và châm lửa đốt. Lửa đã thiêu sống 2 người phụ nữ. Nhi xuống nhà kho lấy chai thuốc bảo vệ thực vật lên uống để tự vẫn, sau đó cũng lịm đi và hôn mê".

Văn Tuyên
.
.
.