Nghiện phim “đen”, ba thanh niên phải vào tù

14:36 14/10/2021

Khánh, Bình và Đông không có nghề nghiệp và thường chơi bời lêu lổng. Do thường xuyên xem phim đồi trụy trên mạng xã hội, ba bị cáo này bị ảnh hưởng nên có nhu cầu thỏa mãn tình dục và đã 13 lần phạm tội với trẻ em. 

Ngày 13/10, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo: Nguyễn Quốc Khánh (SN 2003), Nguyễn Thanh Bình (SN 2004) và Nguyễn Trung Đông (SN 2005), đều trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội bị truy tố về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Bị hại là cháu T (SN 2012) ở cùng địa phương với các bị cáo.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, Khánh, Bình và Đông không chịu học tập và thường chơi bời lêu lổng. Do thường xuyên xem phim đồi trụy trên mạng xã hội, ba bị cáo này bị ảnh hưởng nên có nhu cầu thỏa mãn tình dục. 

Lợi dụng sự non nớt của cháu T, Khánh, Bình và Đông thường cho cháu gái mượn điện thoại chơi hoặc lợi dụng lúc không có người lớn để ý, các đối tượng xâm hại tình dục cháu.

Kết quả điều tra xác định, từ tháng 5/2019 đến tháng 1/2020, Khánh, Bình và Đông đã xâm hại tình dục cháu T 13 lần. 

Sau nhiều lần bị xâm hại, ngày 31/1/2020, cháu T đã kể lại sự việc cho mẹ nghe. Ngay khi biết tin, mẹ bị hại đã đến Công an huyện Sóc Sơn tố cáo.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định, Khánh 6 lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục cháu T, trong đó có hai lần phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”; Bình 4 lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục cháu T, trong đó có hai lần phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và Đông 3 lần thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với cháu T, trong đó có hai lần phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. 

Quá trình điều tra và tại phiên toà, ba bị cáo Khánh, Bình và Đông đều thừa nhận hành vi phạm tội như trên. HĐXX khẳng định, hành vi phạm tội của ba bị cáo là rất nghiêm trọng khi xâm phạm đến sự phát triển tâm sinh lý bình thường của trẻ em. Do đó cần xử phạt nghiêm các bị cáo mới tương xứng với tính chất, mức độ và hành vi phạm tội. Tuy nhiên, do các bị cáo còn trẻ, chưa ý thức hết được hậu quả do mình gây ra, lại thành khẩn khai báo nên được xem xét, giảm nhẹ một phần hình phạt.

Với phán quyết trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Khánh 5 năm tù, bị cáo Bình 4 năm tù và bị cáo Đông 3 năm tù cùng về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Ngoài hình phạt tù, HĐXX còn buộc các bị cáo phải bồi thường về dân sự cho bị hại theo quy định của pháp luật. Vụ án đau lòng này là bài học để các phụ huynh có ý thức hơn trong việc quan tâm, chăm sóc con trẻ.

Nguyễn Hưng