Nghi can đốt và ôm thi thể cô gái chết cháy trốn nhiều giờ dưới giếng cạn

Thứ Năm, 09/12/2021, 11:13

Đêm 8/12, sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công an huyện Châu Đức đã tìm thấy nghi can Trần Thanh Hải (SN 1988, trú tại huyện Châu Đức) cùng thi thể của chị Đ.T.K.O (SN 2004) tại một giếng cạn cạnh ngôi nhà hoang thuộc thôn Quảng Long, xã Kim Long, huyện Châu Đức, cách hiện trường vụ án khoảng 200m.

Chị K.O được tìm thấy bên trong giếng, đã tử vong, cơ thể bị cháy đen. Hải được xác định ở bên cạnh thi thể nạn nhân suốt nhiều giờ đồng hồ.

Rạng sáng 9/12, lực lượng chức năng đã lấy lời khai nghi phạm, thực nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để tiếp tục làm rõ động cơ gây án của nghi can.

Như Báo CAND online đã thông tin, khoảng 23 giờ 30 phút đêm 7/12, chị Đ.T.K.O. (SN 2004) cùng chị D.T.H.M (SN 1980, cùng trú xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức) và một nam thanh niên (là anh họ của chị O.) đi xe máy đến tổ 75, thôn Quảng Long, xã Kim Long gặp Trần Thanh Hải.

Tìm thấy nghi can đốt và ôm thi thể cô gái chết cháy trốn nhiều giờ dưới giếng -0
Giếng cạn, nơi phát hiện nghi can và nạn nhân.

Tại đây, Hải đã dùng dao đâm trọng thương chị M., chị O. rồi đốt xe của chị O. và bỏ trốn khỏi hiện trường. Chị M. may mắn bỏ chạy và sau đó được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị đâm thủng bụng. Chị O. mất tích cùng nghi phạm.

Tại hiện trường, chiếc xe máy của nạn nhân bị thiêu rụi, một vài mảnh áo của chị O. còn sót lại, một mẩu áo bị cháy sém của chị được tìm thấy cách hiện trường khoảng 500m.

Tìm thấy nghi can đốt và ôm thi thể cô gái chết cháy trốn nhiều giờ dưới giếng -0
Nghi can Trần Thanh Hải bị bắt giữ đưa về cơ quan Công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến đầu giờ chiều 8/12, lực lượng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tìm thấy chiếc xe nghi phạm dùng để bỏ trốn, cách hiện trường vụ việc khoảng 1km, nằm sâu trong một rẫy ngô của người dân ở tổ 68 thôn Quảng Long, xã Kim Long, huyện Châu Đức. Xe nằm ngã xuống đất, vẫn còn cắm chìa khóa, trước gác xe có nhiều vết máu.

Để tiếp tục tìm kiếm nghi phạm cũng như tung tích nạn nhân O., chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã dùng cả flycam nhưng vẫn chưa có kết quả. Cùng lúc, nhiều mũi trinh sát được điều động để tìm kiếm manh mối quanh khu vực phát hiện chiếc xe máy… Đến đêm 8/12, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Công an huyện Châu Đức đã tìm thấy cả nghi can và nạn nhân.

Tìm thấy nghi can đốt và ôm thi thể cô gái chết cháy trốn nhiều giờ dưới giếng -0
Hiện trường chiếc xe máy của nạn nhân bị thiêu rụi.
Vụ việc xảy ra ngay trước cổng nhà Hải. Nhà nạn nhân O. gần nhà Hải, giữa hai bên từng có mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp đất đai. Sau đó, gia đình chị O. bán đất và chuyển về xã Bàu Chinh sinh sống.

Hải là bị can trong một vụ cố ý gây thương tích khác, đang được cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

Hoàng Anh
.
.
.