Nam thanh niên tàng trữ 150 bịch ma túy trong căn nhà không số

Thứ Ba, 21/11/2023, 17:42

Chiều 21/11, Công an TP Rạch Giá (Kiên Giang) đang tiếp tục điều tra đối với Phạm Quang Hạ (SN 1998, ngụ xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) vừa bị bắt quả tang về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vào khoảng 22h30, ngày 20/11, Hạ bị Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Rạch Giá phối hợp với Công an phường Vĩnh Lạc bắt quả tang đang tàng trữ trái phép 3 loại chất nghi là ma túy tổng hợp, gồm: 51 viên nén (nghi là thuốc lắc MDMA), 78 bịch nilon màu đỏ (hay còn gọi là nước vui), 73 bịch nilon bên trong chứa các hạt tinh thể không đồng nhất (nghi là Ketamin). Tang vật được Hạ cất giấu tại bàn trang điểm và dưới ghế solon ở tầng trệt căn nhà không số trên đường Nguyễn Văn Tố, phường Vĩnh Lạc.

Bắt giữ nam thanh niên tàng trữ 150 bịch ma túy trong căn nhà không số -0
Đối tượng Hạ.

Hạ bị bắt khi đang tại ngoại, chờ chấp hành án phạt tù 5 năm về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" mà TAND TP Rạch Giá vừa tuyên. Vụ án này, Hạ bị bắt quả tang vào ngày 7/8/2023.

Bắt giữ nam thanh niên tàng trữ 150 bịch ma túy trong căn nhà không số -0
Bắt giữ nam thanh niên tàng trữ 150 bịch ma túy trong căn nhà không số -1
Tang vật.

Thông tin từ Cục CSĐT tội phạm về ma túy  Bộ Công an cho biết, thời gian qua, thú chơi những loại ma túy như: nước vui, đông trùng, nước xoài, kẹo… đã rộ trong giới trẻ. Bản chất của những sản phẩm mang tên gọi như một loại thực phẩm nói trên là ma túy tổng hợp. Các loại ma túy này được ngụy trang dưới những tên gọi khác nhau để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Theo kết quả giám định loại ma tuý mới này được pha trộn từ nhiều chất ma túy tổng hợp như MDMA, Ketamine, Diazepam...có thể hòa tan được vào nước giải khát, khi uống sẽ gây ảo giác mạnh, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Trần Lĩnh- Văn Vũ
.
.
.