Mâu thuẫn từ tiếng nẹt pô, hàng chục đối tượng hẹn nhau “huyết chiến”

Thứ Bảy, 20/08/2022, 12:05

Ngày 20/8, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tạm giữ 19 đối tượng thanh thiếu niên để điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra, ngày 17/8, Nguyễn Hữu Phát (20 tuổi, ngụ TX Bến Cát, Bình Dương) điều khiển xe mô tô phân khối lớn, nẹt pô inh ỏi khi lưu thông trên đường và xảy ra mâu thuẫn cãi nhau với Lê Trí Nhân, SN 2004, ngụ TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. Do có quen biết nhau trước qua mạng xã hội nên sau đó Phát và Nhân nhắn tin thách thức, hẹn địa điểm để...chém nhau.

Mâu thuẫn từ tiếng nẹt pô, 30 đối tượng hẹn nhau “huyết chiến” -0
Các đối tượng bị tạm giữ.

Để chuẩn bị cho cuộc “huyết chiến”, Nhân huy động 18 “chiến hữu”, mang theo dao tự chế, mã tấu, kiếm Nhật, rựa...đến điểm hẹn. Tuy nhiên khi đến nơi thì không thấy nhóm của Phát đâu nên nhóm của Nhân chạy xe thành đoàn đi tìm.

Khi đi đến giao lộ Bùi Quốc Khánh - 30/4 thuộc phường Chánh Nghĩa thì gặp nhóm của Phát với khoảng 10 người, nhóm của Nhân lập tức rượt đuổi và dùng hung khí chém Phát nhiều nhát gây thương tích, đứt 2 ngón tay…rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Phát bị trọng thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Mâu thuẫn từ tiếng nẹt pô, 30 đối tượng hẹn nhau “huyết chiến” -0
Hung khí nhóm của Nhân dùng để gây án.

Qua truy xét, đến 20h ngày 19/8, Đội CSHS Công an TP Thủ Dầu Một phối hợp cùng Công an phường Chánh Nghĩa đã đưa 19 đối tượng về trụ sở làm việc và các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình.

P.Tuyền
.
.
.