Mang sổ đỏ giả đến ngân hàng để vay tiền

18:26 14/10/2021

Các đối tượng bị phát hiện khi mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) giả đến một ngân hàng trên địa bàn huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương).

Ngày 14/10, Công an huyện Tứ Kỳ cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can đối với Hoàng Trung Tiến (SN 1996) và Phan Văn Quang (SN 1978) về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Bị bắt khi mang sổ đỏ giả đến ngân hàng -0
Hai đối tượng trong vụ án.
Khoảng cuối tháng 5/2021, do có nhu cầu xin việc, Hoàng Trung Tiến đặt mua của một đối tượng không quen biết trên mạng xã hội Facebook 1 giấy phép lái xe hạng C; đồng thời đặt mua giúp Phan Văn Quang 1 giấy phép lái xe hạng E giả.

Tiến đã cung cấp thông tin gồm họ tên, năm sinh, nơi cư trú của Quang và anh ta cho đối tượng làm giả tài liệu. Sau khi nhận được giấy phép lái xe giả, Tiến sử dụng để nộp hồ sơ xin việc tại Công ty Cổ phần Lilama, địa chỉ tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Bị bắt khi mang sổ đỏ giả đến ngân hàng -0
Giấy chứng nhận giả bị thu giữ.
 

Tiếp đó, vào ngày 15/7, Hà Văn Tuân (SN 1980, HKTT thôn An Cư, xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang, Hải Dương) nhờ Quang làm giả 1 giấy phép lái xe hạng A1. Sau khi nhận lời, Quang đã chụp ảnh chứng minh thư nhân dân, ảnh chân dung của Tuân rồi gửi cho Tiến để nhờ Tiến làm giả.

Ngày 16/7, Quang tiếp tục nhờ Tiến làm giả 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. Sau khi nhận hồ sơ, Tiến tiếp tục chuyển các thông tin liên quan cho một đối tượng không quen biết trên mạng xã hội Facebook để đối tượng này làm giả 2 giấy tờ trên cho Quang và Tuân.

 

Khi có được sổ đỏ giả, ngày 26/7, Quang mang đến một ngân hàng trên địa bàn huyện Tứ Kỳ để làm thủ tục vay tiền thì bị phát hiện. Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

X. Mai