Lời cầu cứu của thanh niên 18 tuổi từ Campuchia vì tin lời “việc nhẹ lương cao”

Thứ Sáu, 26/08/2022, 16:27

Chiều 26/8, anh T.T.H (SN 1979, ngụ xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho biết đã trình báo cơ quan chức năng về việc con trai là T.V.H (SN 2004) bị lừa bán sang Campuchia. Phía bên kia ra giá 5.000 USD (trên 100 triệu đồng) đề anh H. chuộc con trai về.

Theo anh T.T.H., anh cùng con trai đầu là T.H (SN 2000) và V.H. hằng ngày đi làm thợ hồ, hết việc thì lại đi làm công cho các vuông tôm trên địa bàn; thu nhập hằng ngày của 3 cha con tạm đủ sống qua ngày cho cả gia đình. Do cuộc sống không ổn định, em V.H. lên mạng xã hội tìm kiếm thông tin việc làm.

Lời cầu cứu của nam thanh niên 18 tuổi từ Campuchia vì tin lời “việc nhẹ lương cao” -0
Anh trai của V.H kể lại sự việc em trai đang bị lừa bán sang Campuchia. 

Qua mạng xã hội V.H. quen với một người bạn giới thiệu việc lương cao nhưng công việc thì nhẹ nhàng nên V.H. tin tưởng nghe theo sự sắp đặt của người này. Theo em T.H (anh trai của V.H), sáng 11/5, V.H. đến địa điểm đã hẹn trước là khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Bạc Liêu – Sóc Trăng để lên xe. Đến tối thì V. H. có nhắn tin về là lên TP Hồ Chí Minh kiếm việc làm.

Đến ngày 18/5, em H. liên lạc về gia đình và cho biết đã bị bán sang Campuchia, giờ muốn về thì phải đưa tiền cho những người bên này 2.700 USD (trên 63 triệu đồng).

V.H. nói trong điện thoại sau khi biết bị lừa đã cố tìm cách liên lạc với gia đình thì bị những người bên Campuchia khống chế không cho sử dụng điện thoại để không thể liên lạc được. Hôm nay (18/5) gọi được là những người này yêu cầu gia đình phải gửi tiền chuộc bằng cách chuyển khoản.

Theo lời kể của V.H., em bị đưa vào làm việc tại cơ sở đánh bạc trực tuyến, kinh doanh tiền ảo... làm việc từ 9h sáng đến 23h hàng ngày, không cho tiếp xúc với bên ngoài. Nếu không thực hiện theo yêu cầu của các đối tượng sẽ bị nhốt, đánh đập, bỏ đói...

Tính đến nay, em V.H. đã bị bán nhiều nơi và số tiền chuộc để đưa em về đã tăng lên 5.000USD (trên 100 triệu đồng).

Văn Đức - Nguyên Khang
.
.
.