Lập các trang bán đồ gia dụng trên mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ Sáu, 03/03/2023, 17:30

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đang tiến hành điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên mạng internet từ năm 2020 đến năm 2023.

Theo tài liệu điều tra, tháng 1/2020, lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID - 19, việc đi lại của người dân bị hạn chế, thấy nhiều người có nhu cầu mua hàng online nên Nguyễn Văn Thế (SN 1992, trú tại thôn Tam Đa, xã Tam Đa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) và đồng phạm đã lập các trang facebook như: “Đồ Gia Dụng Thông Minh”, “EU Hellen đồ nhập Pháp Đức”, “Min shop luxury store” và đăng ảnh bán hàng trên các trang facebook này. Sau đó, yêu cầu người mua hàng chuyển tiền đặt cọc hoặc trả tiền trước.

Tùy vào giá trị của từng mặt hàng mà Thế yêu cầu khách hàng phải đặt cọc cho Thế số tiền đặt cọc thấp nhất là 200.000 đồng và cao nhất là vài chục triệu đồng. Sau khi nhận được tiền đặt cọc, Thế không giao bất kỳ mặt hàng nào cho người mua và chiếm đoạt số tiền này.

Trong quá trình thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Thế đã sử dụng 12 số tài khoản tại các ngân hàng khác nhau.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đề nghị ai là bị hại của Thế và đồng phạm liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên (Địa chỉ số 79A đường Trưng Trắc, phường Minh Khai, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên; gặp điều tra viên An Văn Hiếu, SĐT: 0965.171.985) để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

LC
.
.
.