Làm rõ nguyên nhân vụ việc học sinh đánh nhau tại sân bóng

Thứ Sáu, 03/12/2021, 09:21

Ngay khi nhận được tin báo của người dân về vụ việc nhóm học sinh đánh nhau trên địa bàn phường Bình Minh, TP Lào Cai. Công an TP Lào Cai đã xác minh hiện trường, rà soát và triệu tập các đối tượng có liên quan để điều tra, làm rõ.

Trước đó, vào khoảng 15h30 ngày 1/12, Công an Phường Bình Minh, TP Lào Cai tiếp nhận đơn trình báo của cháu: T.T.D.H.,  SN  2009, ĐKTT: Thôn Giao Ngay, xã Thống Nhất, TP Lào Cai với nội dung sự việc như sau: Vào khoảng 16h30 ngày 30/11 , H. cùng bạn Đinh Quang Việt, SN 2006;  ĐKTT: thôn Hòa Lạc, xã Thống Nhất, TP Lào Cai. Hẹn gặp Cao Phương Minh, SN 2009; ĐKTT: Thôn Giao Ngay, xã Thống Nhất, TP Lào Cai.

Tại sân bóng 11 người thuộc tổ 1, phường Bình Minh, TP Lào Cai để nói chuyện giải quyết mâu thuẫn về việc Minh đã nói với gia đình là H. và Việt đang có tình cảm.

Khi lên tới sân bóng, Việt đã dùng một đoạn gậy bằng Kim loại mang theo trên người vụt vào người Minh, mọi người can ngăn không đánh nhau nữa. H. và Minh nói chuyện , đang nói chuyện  Minh lao về phía H. đã dùng  hai tay đánh liên tiếp về phần mặt và túm tóc rồi dùng chân đầu gối và chân đánh liên tiếp H.

Làm rõ nguyên nhân vụ việc học sinh đánh nhau tại sân bóng -0
Việt tại cơ quan Công an.
Làm rõ nguyên nhân vụ việc học sinh đánh nhau tại sân bóng -1
Các đối tượng bị triệu tập.

Khi H. bị Minh đánh ngã ra, thi Việt lao tới dùng hai tay đánh vào mặt Minh. Thấy thế đội bạn của Minh ( khoảng 6-7 người ) cả nam và nữ kéo Việt ra và dùng tay và chân đánh liên tiếp, Minh cũng quay lại dùng tay chân đánh Việt, Minh tiếp tục lao về phía Việt dùng tay đánh, đến khi mọi người căn ngăn mới thôi . Minh và 2 bạn nữ tiếp tục quay lại đánh H., rồi được mọi người căn ngăn không đánh nữa, xong tất cả đi về.

Đến khoảng 12h ngày 1/12, đoạn video đánh nhau được đưa lên mạng xã hội Facebook dài khoảng 1 phút 40 giây gây bức xúc trên cộng đồng mạng xã hội và quần chúng nhân dân. Công an phường qua đơn trình báo của  bị hại trùng hợp với  đoạn video được phát tán trên mạng đã khẩn trương tiến hành điều tra xác minh, lập 1 biên bản tiếp nhận nguồn tin về tội phạm, 1 đơn trình báo, toàn bộ phim chụp chiếu XQ và lời khai của bị hại H.

Công an phường Bình Minh đã tiến hành lấy lời khai Đinh Quang Việt. Tại cơ quan công an Việt thú nhận bản thân cũng thừa nhận việc dùng gậy đánh Minh.

Ngoài ra, 8 đối tượng liên quan đến vụ đánh nhau trên bóng đá đã được Công an phường đã điều tra và xác minh, tiến hành triệu tập về trụ sở để làm việc, tiến hành ghi lời khai và các đối tượng đã thừa nhận hành vi đánh nhau.

Thanh Tuấn
.
.
.