Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm dự án xây dựng kè chống sạt lở tại Bạc Liêu

Thứ Năm, 04/04/2024, 14:29

Chiều 4/4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa khởi tố vụ án để làm rõ những sai phạm tại dự án đầu tư xây dựng kè chống sạt lở khu dân cư thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Dự án này được UBND tỉnh Bạc Liêu phê duyệt với tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng; UBND huyện Hòa Bình làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện từ năm 2010 – 2013, có 2 gói thầu 12a và 12b.

Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm kè chống sạt lở ở Bạc Liêu  -0
Bờ kè chống sạt lở thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình (Bạc Liêu). 

Ngày 13/3/2012, đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý xây dựng cơ bản huyện Hòa Bình đã ký hợp đồng thi công gói thầu gói thầu số 12b với nhà thầu.

Tuy nhiên, khi chưa có khối lượng công việc hoàn thành theo hợp đồng, nhưng để giải ngân 10 tỷ đồng nguồn vốn của Trung ương, sau 16 ngày ký hợp đồng, chủ đầu tư cho nhà thầu tạm ứng 4,4 tỷ đồng; đồng thời lập thủ tục nghiệm thu, thanh toán cho nhà thầu khi không có khối lượng hơn 6,6 tỷ đồng…

Kết luận của Thanh tra tỉnh Bạc Liêu chỉ ra dự án được đầu tư chưa đảm bảo tính đồng bộ; chồng chéo vai trò quản lý đầu tư giữa các cơ quan của bộ, ngành Trung ương và địa phương; không mang lại hiệu quả đầu tư; không được đấu nối kỹ thuật với dự án WB5 (Tổng cục Đường thủy nội địa đầu tư) để đưa vào sử dụng, gây lãng phí cho ngân sách nhà nước hơn 8,3 tỷ đồng…

Văn Đức
.
.
.