Khởi tố, tạm giam về tội giết người kẻ tạt xăng, phóng hỏa mẹ ruột

Thứ Năm, 04/04/2024, 16:38

Với hành vi tạt xăng, phóng hỏa khiến mẹ ruột bị bỏng nặng, người con trai đã bị khởi tố, tạm giam về tội danh giết người. Chính quyền địa phương cũng đã vận động quyên góp, hỗ trợ một khoản tiền cho nạn nhân điều trị thương tích.

Liên quan vụ con trai tạt xăng, phóng hỏa khiến người mẹ bị bỏng nặng, chiều nay (4/4), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam về tội danh “Giết người” đối với Nguyễn Bá Tường (SN 1991, trú ở thôn Phước Lộc 1, xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên).

Người con tạt xăng phóng hỏa mẹ ruột đã bị khởi tố tạm giam về tội giết người -0
Căn nhà nơi xảy ra vụ hai mẹ con cãi vã gay gắt dẫn đến vụ tạt xăng, phóng hỏa.  Ảnh: Hữu Toàn.

Như Báo CAND đã thông tin, sau cuộc nhậu với một số bạn bè, đến khoảng 19h30’ tối 29/3, Nguyễn Bá Tường về nhà vặn hỏi việc gia đình, thì xảy ra cãi vã lớn tiếng với mẹ ruột là bà Lê Thị Hằng. Vài phút sau đó, Tường đi bộ đến tiệm tạp hóa ở cùng xóm để mua 1,5 lít xăng chứa trong 3 chai thủy tinh mang về nhà để đổ vào xe máy, nhưng cuộc cãi vã với người mẹ tiếp diễn gay gắt. Không kiềm chế cơn bực tức khi đang có men bia, Tường đập vỡ chai và tạt xăng phóng hỏa, khiến bà Hằng bỏng nặng ở tay, cổ, ngực, bụng và lưng.

Ngày 30/3, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đông Hòa đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Bá Tường, nhưng do hành vi của đối tượng này có dấu hiệu tội phạm giết người nên chuyển giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tiến hành các hoạt động tố tụng theo quy định pháp luật.

Sau khi được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu, bà Lê Thị Hằng đã được chuyển tiếp vào Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh để điều trị. Theo kết luận của Trung tâm Pháp y tỉnh Phú Yên, nạn nhân bị thương tích với tỷ lệ đến 42%.

Trao đổi với PV Báo CAND chiều 4/4, bà Đỗ Thị Hường, Trưởng thôn Phước Lộc 1, xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa cho biết, do gia cảnh bà Hằng rất khó khăn nên sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền và người dân địa phương đã vận đồng quyên góp hơn 40 triệu đồng để hỗ trợ cho nạn nhân điều trị thương tích.

Hữu Toàn
.
.
.