Khởi tố 2 tài xế cố tình chèn ép xe khách trên đường

Thứ Bảy, 11/03/2023, 10:10

Ngày 11/3, Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với Lê Minh Hiếu (SN 1990), ở làng Bứa, xã Phùng Giáo, huyện Ngọc Lặc và Trần Hữu Dũng, (SN 1992), ở khu 2, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Trước đó, vào sáng 1/3, Hoàng Văn Ba (SN 1989), trú tại xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) điều khiển xe ô tô khách (nhà xe Hoàng Phương, có địa chỉ ở phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa), di chuyển trên Quốc lộ 217B từ huyện Bá Thước đi Cẩm Thủy thì bị một xe ô tô khách 16 chỗ vượt qua và tạt đầu. Mặc dù không xảy ra va chạm nhưng do bực tức nên Ba đã gọi điện cho Lê Minh Hiếu (cũng là lái xe của nhà xe Hoàng Phương) đang điều khiển xe ô tô khách biển kiểm soát 36B- 029.69 chạy hướng Thanh Hóa - Hà Nội và nhờ Hiếu quan sát, nếu thấy chiếc ô tô 16 chỗ màu trắng, hiệu Mercesdes chạy qua thì chặn lại để giải quyết.

Khởi tố 2
2 đối tượng Lê Minh Hiếu và đối Trần Hữu Dũng tại cơ quan Công an.

Sau khi nghe điện thoại của Ba, Hiếu đã gọi điện cho Trần Hữu Dũng đang điều khiển xe ô tô khách 16 chỗ biển kiểm soát 36B - 031.46 chạy ngay phía sau dặn dò với nội dung trên. Khi đi đến Km510 + 80 đường Hồ Chí Minh đoạn thuộc địa phận xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành, cả 2 phát hiện phía sau có một chiếc xe 16 chỗ nhãn hiệu Ford Transnit màu bạc, biển kiểm soát 29B - 602.71 do anh P.Q.T (SN 1974) ở Quận Hoàng Mai, Hà Nội điều khiển đang lưu thông cùng chiều.

Cho rằng đây là chiếc xe đã tạt đầu xe của Hoàng Văn Ba nên cả 2 đã điều khiển xe ô tô của mình đi chậm lại và dàn hàng ngang chiếm hết lòng đường, hòng chèn ép không cho xe anh T. vượt lên, buộc anh T. phải dừng xe lại để bảo đảm an toàn. Lúc này, Hiếu và Dũng gọi điện cho Ba để xác nhận nhưng Ba nói không phải xe này nên cả 2 đã để cho xe anh T. đi.

Khởi tố 2
Hành vi chèn ép xe ô tô BKS 29B - 602.71 của Dũng và Hiếu được camera hành trình xe đi phía sau ghi lại.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Thạch Thành và các đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát, xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ và đánh giá mức độ, hành vi của các đối tượng để đấu tranh, xử lý nghiêm đối với hành vi coi thường sự an toàn tính mạng, tài sản của hành khách và người tham gia giao thông.

Căn cứ tính chất và mức độ nguy hiểm của hành vi mà Hiếu và Dũng đã gây ra, ngày 10/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thành đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với Lê Minh Hiếu và Trần Hữu Dũng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Trần Thắng - Mai Hà
.
.
.