Giám đốc lừa đảo tiền cọc đất bị bắt khi về quê ăn Tết

Thứ Hai, 23/01/2023, 10:05

Ngày 22/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa bắt giữ và di lý đối tượng Trần Chí Thiện (SN 1994, quê tỉnh Cà Mau) về Bình Dương để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trần Chí Thiện là giám đốc Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Đông Dương Group, trụ sở đặt tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 10/2019, Trần Chí Thiện đã ký hợp đồng nhận cọc 660 triệu đồng của 2 khách hàng để chuyển nhượng 2 lô đất thuộc Dự án Green City, tọa lạc tại xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Thiện cam kết đến tháng 12/2019 sẽ hoàn tất thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người mua.

Bắt giám đốc Công ty bất động sản Đông Dương Group vào đêm mùng 1 Tết -0
Đối tượng Trần Chí Thiện vào thời điểm bị bắt giữ.

Tuy nhiên, đến thời hạn không thấy Thiện giao đất và tắt máy điện thoại, khách hàng tìm đến trụ sở Công ty Đông Dương Group đã đóng cửa không còn hoạt động nên làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Qua điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phát lệnh truy nã đối với Trần Chí Thiện.

Đêm 21/1/2023, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ Thiện khi đối tượng về quê đón Tết ở tỉnh Cà Mau.

P. Tuyền
.
.
.