Giả danh Công an xin ở nhờ nhà dân rồi lừa chiếm đoạt tài sản

Thứ Sáu, 23/02/2024, 09:23

Phạm Văn Tùng giả danh là Công an xin ở lại nhà người dân, sau đó lợi dụng sự tin tưởng của chủ nhà để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 23/2, Công an huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Tùng (SN 1983, trú xã Ia Piar, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) và khẩn trương hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 7h30’ ngày 21/2, ông L.G.M. (trú tại làng Tok Roh, xã Ia Blang, huyện Chư Sê) đến Công an xã Ia Blang trình báo về việc bị một thanh niên lừa đảo, chiếm đoạt nhiều tài sản.

Sáng 18/2, có 1 nam thanh niên (không rõ nhân thân, lai lịch) đến nhà ông M., tự xưng là cán bộ Công an và xin ở nhờ để xác minh một số việc có liên quan đến ANTT trên địa bàn.

Giả danh Công an xin ở nhờ nhà dân rồi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản -0
Đối tượng Phạm Văn Tùng.

Ngày 20/2, thanh niên này tiếp tục mượn xe máy nhãn hiệu Honda cùng 1 điện thoại di động và số tiền 1 triệu của ông M. để đi công việc. Người này hẹn 1 giờ sau quay lại nhưng sau đó không thấy trở về. Nghi ngờ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ông M. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Nhận được tin báo của người dân, Công an xã Ia Blang đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện, đồng thời, phối hợp các đội nghiệp vụ Công an huyện tiến hành xác minh, truy xét và xác định đối tượng trên là Phạm Văn Tùng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 21/2, Công an huyện Chư Sê phối hợp với Công an xã Ia Piar, huyện Phú Thiện bắt giữ đối tượng Phạm Văn Tùng cùng tang vật có liên quan. Tại cơ quan Công an, Tùng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Chí Hào
.
.
.